bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

20% sinh viên trường đại học Mĩ sử dụng tiền vay vốn để đầu tư cryptocurrency

Icon 24/03/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-5Ba Icon copy link
Bitdeal

Một cuộc khảo sát gần đây do Pollfish thực hiện cho thấy tình trạng sinh viên đại học sử dụng viện trợ tài chính để đầu tư vào thị trường cryptocurrency ngày càng phổ biến. Cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến từ 16 tháng 3 đến 20 tháng 3, với tổng số lượng 1000 sinh viên tham gia khảo sát.

Đối với nhiều sinh viên của các trường đại học, việc lựa chọn viện trợ tài chính (hỗ trợ vay vốn sinh viên) là cách duy nhất để trang trải các khoản phí như tiền thuê chỗ trọ, tiền mua sách giáo khoa và nhiều chi phí khác. Khoản vay sinh viên này chắc chắn sẽ phải được hoàn lại sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Theo tạp chí Boston Globe, nhiều sinh viên đại học đang làm nhiều hơn đối với số tiền vay mượn tài chính này thay vì chỉ sử dụng chúng cho phí sinh hoạt. Boston Globe đang đề cập đến việc đầu tư Bicoin của sinh viên trong bối cảnh nhộn nhịp của thị trường cryptocurrency.

Pollfish, một hệ thống bỏ phiếu trực tuyến, đã tiến hành một cuộc khảo sát kéo dài 4 ngày từ ngày 16 đến ngày 20 tháng 3. Theo báo cáo của tổ chức Student Loan, có đến 200 trong số 1.000 sinh viên cho biết họ đã sử dụng khoản tiền vay sinh viên của mình để đầu tư vào cryptocurrency.

Một kết quả đáng ngạc nhiên

Drew Cloud, người sáng lập tổ chức Student Loan bày tỏ sự ngạc nhiên đối với kết quả của cuộc sát trên:

“Những người Mỹ trẻ tuổi chắc chắn là những người nhiệt tình nhất đối với cryptocurrency, họ là những nhà đầu tư tích cực nhất bởi vì họ suy nghĩ mọi cách để tham gia vào thị trường này. Tuy nhiên, tôi thực sự nghĩ rằng tỷ lệ phần trăm khảo sát sẽ thấp hơn. Bởi lẽ, là sinh viên đại học, ngân sách của các bạn quá ít để trang trải đầy đủ cho chi phí thuê nhà, mua hàng tiêu dùng hay sách tham khảo.”

Ngoài người sáng lập Student Loan, bộ Giáo dục Hoa Kỳ cũng bất ngờ đối với kết quả khảo sát. Một phát ngôn viên của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ bày tỏ chính kiến trước tình trạng sinh viên sử dụng tiền hỗ trợ để đầu tư cryptocurrency, các quỹ viện trợ sinh viên liên bang chỉ được sử dụng để giúp sinh viên trang trải các chi phí liên quan giáo dục. Đầu tư không được coi là cách sử dụng hợp lý các quỹ hỗ trợ sinh viên liên bang.

Thị trường cryptocurrency của thế hệ mới

Cuộc khảo sát không xác định cụ thể số tiền các sinh viên khảo sát đầu tư vào cryptocurrency. Tuy nhiên, giáo sư Christian Catalini, người nghiên cứu về cryptocurrency của trường đại học MIT danh tiếng, hy vọng rằng đó không phải là một khoản tiền đáng kể. Giáo sư Catalini khuyên các sinh viên nên cân nhắc và suy xét thật cẩn trọng khi đầu tư vào thị trường cryptocurrency, bởi lẽ sự biến động khó dự đoán của nó.

Mặc dù vậy, trước những gì đang diễn ra đối với sự quan tâm của thế hệ trẻ sinh viên Mỹ dành cho cryptocurrency, Christian Catalini bày tỏ quan điểm của mình về viễn cảnh lạc quan của thị trường:

“Có một thế hệ người dùng mới hướng đến xu hướng không tin vào các tổ chức tài chính truyền thống và tôi nghĩ rằng họ đang tiếp cận tài sản số này với sự tò mò và hứng thú.”

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đê xuất: CoinWiki – Vechain – Vechain Thor là gì?

P.Trầm – Theo Bitcoinist

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin, Cryptocurrency

Video Đề xuất

bitbattle