Follow Tiendientu on Telegram

Tại Anh: Liverpool tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình

Satoshi Nakatomoon 05/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram
dong-tien-ky-thuat-so-01
Đồng tiền kỹ thuật số mới xuất hiện tại Liverpool

Liverpool, quê hương của ban nhạc rock người Anh vào những năm 1960 The Beatles, đã trở thành điểm đến mới nhất để tung ra đồng tiền kỹ thuật số cho riêng mình.

Đồng tiễn kỹ thuật số mới xuất hiện tại Liverpool

Ra mắt cách đây một tháng bởi Colu, một công ty công nghệ có trụ ở tại Tel Aviv, Liverpool Local Pound (LLP) đã có hơn 3.000 người sử dụng.

Theo một báo cáo từ The Telegraph, Colu – công ty đã ban hành hai đồng tiền kỹ thuật số ở Israel, đã quyết định mở rộng sang các thành phố ở miền Tây Bắc nước Anh sau khi được Independent Liverpool liên lạc, một tổ chức có nhiều doanh nghiệp nhỏ trong thành phố.

Theo Amos Meiri, Giám đốc điều hành của Colu, đồng tiền riêng của địa phương không phải là một ý tưởng mới đặc biệt là ở Anh, nhưng LLP sẽ khác nhau.

Ông cho biết:
Lý do chúng không bao giờ tìm kiếm và phát triển mạnh mẽ là vì chúng được quản lý bởi các tổ chức tình nguyện phi lợi nhuận, nhưng chúng tôi là một công ty mới thành lập có tham vọng được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư sau lưng.

Colu dự kiến sẽ giới thiệu một đồng tiền kỹ thuật số vào tháng tới ở phía Đông London, được gọi là Camden Pound, mà cũng sẽ được neo vào đồng bảng Anh như LLP  và có giá trị tương đương 1 pound.

dong-tien-ky-thuat-so-02
Các ứng dụng của Colu có thể sử dụng LLP

Bất cứ ai có quyền truy cập vào điện thoại thông minh và các ứng dụng Colu có thể sử dụng các LLP, nơi người dùng có thể nạp ví tiền điện tử của họ với một thẻ tín dụng và thực hiện các giao dịch nhanh chóng giữa các tài khoản. Người dùng lần đầu sẽ có 5 LLPs miễn phí.

Với cước phí 25 pound hàng tháng sẽ được thu từ các thương gia Colu cho các dịch vụ và các công ty công nghệ đang có kế hoạch thu một khoản phí 5% từ người sử dụng khi họ rút tiền.

Người ta hy vọng rằng điều này sẽ khuyến khích người dùng chi tiêu tiền của họ với các nhà cung cấp.

Những đồng tiền kỹ thuật số khác

Đây không phải là tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên được ra mắt ở Anh. Ngoài Liverpool Local Pound thì còn có các đồng tiền khác gồm Bristol Pound và Brixton Pound. Ngoài ra còn có Totnes Pound và Lewes Pound.

Từ việc tiếp cận đồng tiền kĩ thuật số này, nước Anh đang chứng minh rằng họ đang theo kịp với công nghệ. Thực tế việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số cũng khuyến khích người dân địa phương mua và bán tạo ra động lực để người dân thử nghiệm và tìm hiểu thêm về nó.

Xa hơn, các nước như Hàn Quốc và Senegal cũng đang xem xét việc thực hiện đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình.

dong-tien-ky-thuat-so-03
BOScoin đồng tiền kỹ thuật số mới tại Hàn Quốc
Senegal cũng đã tiết lộ rằng sẽ giới thiệu một loại tiền tệ kỹ thuật số quốc gia dựa trên công nghệ Blockchain, sẽ được hợp pháp hóa cùng với đồng CFA Franc – đồng tiền quốc gia của nước này. Tháng tới, công ty tài chính BlockChain OS của Hàn Quốc đã công bố kế hoạch tạo ra một đồng tiền kỹ thuật số mới gọi là BOScoin, họ tuyên bố đây là một phiên bản cải tiến của đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum.

Nhiều ngân hàng bắt đầu sử dụng đồng tiền kỹ thuật số

Các ngân hàng như Bank of England and the Bank of Canada đã  tung  ra đồng tiền  kỹ thuật số của riêng mình và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã  hoàn thành thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số dựa trên công nghệ Blockchain, các tổ chức tài chính cũng đang rất muốn giới thiệu tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình.

                                                                                                           [cryptocoinsnews – 2.2.2017] 
ThuyDo – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org