Tiendientu.org

Tài khoản bán hàng của Bitmain và kênh thông tin cryptocurrency nổi tiếng tại Trung Quốc bị chặn hoàn toàn trên WeChat

Icon 12/09/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8be Icon copy link
Bitdeal

 WeChat, mạng xã hội 1 tỷ người dùng được phát triển bởi Tencent, đã chặn kênh bán máy đào Bitcoin chính thức của Bitmain. Hiện tại, các tài khoản khác trên WeChat của Bitmain, bao gồm dịch vụ hậu mãi và tài khoản chính thức vẫn còn đang hoạt động.


Tài khoản bị chặn, Bitmain bán hàng cho ai đây?

Kênh bán máy đào chính thức trên WeChat của Bitmain với ID “antminersale” đã không còn hiển thị bất kỳ nội dung nào. Thay vào đó, WeChat đã đăng tải một thông báo quan trọng ngay trên trang chủ tài khoản.

Thông báo hiển thị cho biết:

“Theo các khiếu nại từ người dùng, [WeChat] đã xem xét và phát hiện tài khoản này hiện không có giấy phép ủy quyền phù hợp cho các hoạt động đăng tải và truyền bá thông tin về hoạt động kinh doanh của mình.”

Tài khoản bán máy đào Bitcoin chính thức của Bitmain trên WeChat đã bị chặn.

Theo đó, tại Trung Quốc, nhiều trang tin đã liên hệ với đại diện dịch vụ chăm sóc khách hàng của Bitmain để hỏi thêm thông tin về quyết định bất ngờ của WeChat và phản ứng của công ty. Tuy nhiên, phát ngôn viên này lại không hề phủ nhận lệnh cấm và từ chối cung cấp chi tiết thông tin.

Ở một diễn biến khác, một trong những tài khoản chính thức khác của Bitmain với nhiệm vụ cung cấp các thông tin các máy đào Bitcoin, “antminer_official”, hiện vẫn đang hoạt động bình thường tại thời điểm biên tập bài viết.

Quyết định trên của WeChat dường như là dư chấn của lệnh đàn áp nhằm vào Blockchaincryptocurrency trước đó của công ty, liên quan đến việc nhiều tài khoản crypto bị chặn vào ngày 22.8.2018.

Thẳng tay tàn sát, WeChat chặn luôn các trang tin cryptocurrency

Tuần này, WeChat dường như đang tập trung nhắm mục tiêu vào các tài khoản crypto bởi tất cả các tài khoản đều hiển thị thông báo vi phạm tương tự Bitmain. Ngoài ra họ còn chặn hàng loạt tài khoản có đăng tải nội dung liên quan đến dự đoán và phân tích thị trường cryptocurrency.

Ví dụ, cuối tuần vừa qua, một người dùng có tên “Goldcoins” có đăng tải nhiều bài phân tích thị trường cryptocurrency trong vòng chín tháng qua trên Zhihu, phiên bản Quora tại Trung Quốc, và sau đó người này đã bị chặn trên WeChat.

Ngoài ra, có rất nhiều tài khoản bị tố đang ngầm quảng bá, đăng “tin thổi phồng”, đăng tin gian lận về các dự án ICO. Lẽ dĩ nhiên, các tài khoản đó đều đã bị chặn, trong đó phải kể đến những cái tên như Kuangresearch, Dianbichengjin, Fcoin Community, và Delphy.

Tài khoản bán hàng của Bitmain và kênh thông tin cryptocurrency nổi tiếng tại Trung Quốc bị chặn hoàn toàn trên WeChat 1
Cấm, chặn, ngăn không cho tiếp xúc với phần còn lại của thế giới là tác phong làm việc quen thuộc của Trung Quốc.

Các tài khoản do công ty quản lý dường như được kiểm tra nghiêm ngặt hơn các tài khoản cá nhân. Tài khoản chính thức của kênh Hype News, kênh dự đoán giá cryptocurrency được quản lí bởi một cá nhân – vẫn hoạt động bình thường. Trong khi các tài khoản phụ của nó – do công ty quản lý, thỉnh thoảng quảng bá một vài Altcoin mới – đã bị chặn.

Theo thông tin được đăng tải vào ngày 21.8.2018, WeChat đã chặn vĩnh viễn một số tài khoản cấp cao liên quan đến cryptocurrency và Blockchain – bao gồm CoinDaily, Deepchain và Huobi News-  tất cả đều bị cáo buộc quảng bá các tin tức “thổi phồng” crypto quá mức, vi phạm các quy định mới thiết lập hồi đầu tháng.

Mya - Theo Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: WChat chặn tài khoản cryptocurrency, WeChat chặn tài khoản Bitmain

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: