Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Hàn Quốc

Tài khoản giao dịch cryptocurrency không xác minh tên thật bị hạn chế dịch vụ tại Hàn Quốc

When Lambor 12/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Các ngân hàng Hàn Quốc hiện đang áp dụng các biện pháp hạn chế dịch vụ đối với những khách hàng không sử dụng hệ thống xác minh tên thật. Đã hơn 07 tháng kể từ khi chính phủ Hàn Quốc ra mắt hệ thống sử dụng tên thật khi thực hiện giao dịch cryptocurrency, nhưng chỉ có 40% – 50% tài khoản trên bốn sàn lớn nhất Hàn Quốc được chuyển đổi thành tên thật, theo ghi nhận của truyền thông địa phương.


Tỷ lệ chuyển đổi tên thật 40% – 50%

Đã hơn 07 tháng kể từ khi chính phủ xứ kim chi ra mắt hệ thống sử dụng tên thật trong thực hiện giao dịch tiền mã hóa vào cuối tháng Giêng. Theo đó, các những nhà đầu tư không chuyển đổi tài khoản thành các tài khoản được xác minh sẽ không thể ký gửi đồng won mà chỉ có thể rút ra.

Chính phủ dự định yêu cầu tất cả các giao dịch cryptocurrency phải sử dụng hệ thống tên thật. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có bốn sàn lớn nhất Hàn, bao gồm Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit, cung cấp dịch vụ chuyển đổi cho khách hàng.

Theo Money Today:

“Mặc dù dịch vụ xác minh tên đã hoạt động trong hơn nửa năm kể từ khi ra mắt, nhưng tỷ lệ chuyển đổi của các tài khoản được xác minh tên thật trên mỗi sàn giao dịch chỉ đạt 40% – 50%.”

Tài khoản giao dịch cryptocurrency không xác minh tên thật bị hạn chế dịch vụ tại Hàn Quốc 2
Chính sách này của giới ngân hàng nhằm mục đích tăng cường tính minh bạch của các giao dịch cryptocurrency và trên tất cả, ngăn chặn nạn rửa tiền.

Để thực hiện quá trình chuyển đổi, người giao dịch phải mở tài khoản tại ngân hàng có liên kết dịch vụ chuyển đổi tên thật với sàn giao dịch.

Chẳng hạn như, sàn Bithumb đã liên kết dịch vụ với Ngân hàng Nonghyup. Tính đến nay, các ngân hàng đã cung cấp dịch vụ này cho bốn sàn giao dịch hàng đầu Hàn Quốc.

Với hệ thống tên thật, tiền ký gửi của khách hàng cho các giao dịch crytocurrency sẽ khớp với thông tin về tài khoản ngân hàng của họ.

Ngân hàng hạn chế dịch vụ đối với tài khoản không được chuyển đổi

Một quan chức trong giới ngân hàng chia sẻ:

“Nếu các khách hàng tiếp tục sử dụng tài khoản giao dịch cryptocurrency không phải tên thật, sẽ có nguy cơ cao xảy ra các hoạt động rửa tiền. Do đó, các ngân hàng đang khẩn trương thực hiện các biện pháp để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.”

Theo thông tin từ ngành ngân hàng Hàn Quốc, hệ thống ngân hàng xứ kim chi đang thúc đẩy người giao dịch cryptocurrency phải nhanh chóng chuyển đổi tên thật cho tài khoản của mình.

Tài khoản bán hàng của Bitmain và kênh thông tin cryptocurrency nổi tiếng tại Trung Quốc bị chặn hoàn toàn trên WeChat 1

Chính sách này nhằm mục đích tăng cường tính minh bạch của các giao dịch cryptocurrency và trên tất cả, ngăn chặn nạn rửa tiền.

Các trang tin địa phương cho biết:

“Các ngân hàng sẽ thực hiện nhiều biện pháp nhằm hạn chế dịch vụ, trừ khi họ (nhóm khách hàng có tài khoản ảo) chuyển sang các tài khoản được xác minh tên thật trước ngày ấn định.

Sau thời điểm ấn định, nếu các tài khoản ảo không được chuyển đổi, các ngân hàng sẽ xem xét thực hiện một số chính sách hạn chế hoạt động gửi và rút đồng won cho các tài khoản này.”

Dự kiến các chính sách hạn chế sẽ được áp dụng vào đầu tháng Mười Một.

Nỗ lực giao dịch

Để khuyến khích việc chuyển đổi này, Bithumb đã giảm hạn mức rút tiền hàng ngày của đồng won xuống 10% cho những tài khoản chưa chuyển đổi.

Sàn giao dịch này cũng đang lên kế hoạch thực hiện các biện pháp bổ sung đối với người dùng không chuyển sang tài khoản xác minh tên thật.

Sàn Kakao cũng có động thái tương tự. Tháng trước, Kakao này đã tổ chức một sự kiện nhằm trao thưởng 100 triệu won (tương đương 88.615 USD) cho 100 người dùng đã chuyển đổi tài khoản trong “khung giờ vàng” của sự kiện.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org