Chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Tại Nga: phí quảng cáo trên mạng xã hội có thể thanh toán bằng cryptocurrency

phungtram 08/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Gần đây, hai trang mạng xã hội lớn của Nga công bố họ sẽ chấp nhận cryptocurrency là phương thức thanh toán cho cách hoạt động quảng cáo thu phí.

Vkontakte là trang mạng xã hội phổ biến nhất của những người nói tiếng Nga, Odnoklassniki là trang mạng xã hội có rất nhiều người theo dõi tại Liên Xô cũ, họ sẽ nhận chi phí quảng cáo bằng Bitcoin từ các nhà quảng cáo. Hai trang mạng xã hội này còn dự định sử dụng cryptcourrency để chi trả cho các đối tác và nhà phát triển.

Tại Nga: phí quảng cáo trên mạng xã hội có thể thanh toán bằng cryptocurrency
Vkontakte và Odnoklassniki

Bitpay hỗ trợ thanh toán BTC và BCH

Cả Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) sẽ được chấp nhận bởi Mytarget, một nền tảng quảng cáo trên điện thoại di động, cùng làm việc chung với Vkontakte và Odnoklassniki. Các giao dịch cryptocurrency sẽ thông qua chi nhánh My.com của Mail.ru Group và sẽ được xử lý bởi BitPay. Hiện tại, các nhà phát triển ứng dụng và đối tác của Vkontakte và Odnoklassniki vẫn đang nhận được thanh toán bằng tiền pháp định, nhưng chúng sẽ sớm bị thay thế bởi cryptocurrency trong tương lai gần.

 

Tại Nga: phí quảng cáo trên mạng xã hội có thể thanh toán bằng cryptocurrency
Bitpay hỗ trợ thanh toán BTC và BCH

Mail.ru Group thông báo:

“Quảng cáo thông qua nền tảng Mytarget và mạng lưới của có thể được thanh toán bằng Bitcoin (BTC) hoặc Bitcoin Cash (BCH). Trong tương lai gần, chủ sở hữu của các trang website thành viên và ứng dụng cũng sẽ nhận được thu nhập bằng cryptocurrency.

Công ty internet của Nga sở hữu Vkontakte, Odnoklassniki, một mạng lưới xã hội nhỏ hơn là Moi Mir, ứng dụng GPS mã nguồn mở Maps.me, ứng dụng tin nhắn ICQ, đồng thời cũng kiểm soát dịch vụ email Mail.ru.

Vkontakte là trang mạng xã hội phổ biến nhất tại Liên bang Nga và những người nói tiếng Nga trên khắp thế giới. Vkontakte đang đứng ở vị trí thứ 18 trong tổng số 500 trang webite phổ biến nhất trên thế giới, trong thống kê của Alexa. Vkontakte cũng là mạng xã hội phổ biến tại Belarus, Kazakhstan, Moldova, Estonia, Latvia và Ukraine (trước khi nó bị cấm bởi Kiev hồi năm ngoái). Mạng xã hội Vkontakte có hơn 470 triệu tài khoản người dùng với doanh thu đạt mức 14 tỷ RUD trong năm 2017 (tương đương 250 triệu USD).

Vkontakte được thành lập vào năm 2006 bởi một doanh nhân Nga là Pavel Durov, trang mạng xã hội này sớm vượt mặt Odnoklassniki để trở thành trang mạng xã hội hàng đầu tại Nga.

Tuy bị soán ngôi bởi Vkontakte, Odnoklassniki vẫn còn phổ biến ở Nga và một số nước lận cận như Uzbekistan và Kyrgyzstan. Durov, người miễn nhiệm vai trò giám đốc điều hành của Vkontakte vào năm 2014, cũng chính là người sáng lâp ra dịch vụ tin nhắn Telegram hỗ trợ các tin nhắn được mã hóa và sự mã hóa cho các cuộc gọi thoại.

Sự thuận lợi cho các doanh nghiệp

Mail.ru Group nói trong một thông cáo báo chí được trích dẫn bởi giới truyền thông Nga:

“Mail.ru Group sẽ mở rộng việc sử dụng của 2 cryptcourrency phổ biến: BTC và BCH. Đây sẽ là phương tiện thanh toán tiện lợi cho những doanh nghiệp kinh doanh trong thị trường cryptocurrency.”

Theo phó giám đốc Dmitriy Sergeev, các khoản thanh toán bằng cryptocurrency sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp tối đa cơ hội để phát triển hoạt động kinh doanh của họ.

Sự giới thiệu của Mail.ru về các khoản thanh toán bằng Bitcoin là một bước tiến quan trọng đối với ngành cryptocurrency của Nga. Mail.ru chiếm 85% người sử dụng internet trong nước, kiểm soát Qiwi, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Nga với 17,2 triệu ví. Các đại diện của Qiwi đang tham gia vào một nhóm cộng tác nhằm chuẩn bị các đề xuất để điều chỉnh dự thảo luật về Tài sản tài chính số do Bộ tài chính trình bày.

Cuộc họp mới nhất của các đại diện Qiwi tại Bộ phát triển kinh tế, các đề xuất được đưa ra liên quan đến việc giảm thuế đối với lợi nhuận và thu nhập từ các giao dịch cryptocurrency. Những ý tưởng này và các ý tưởng khác sẽ được thảo luận tại Hội đồng các Bộ trưởng của Nga nhằm giải quyết sự khác biệt giữa các tổ chức có liên quan.

Các bạn có thể tham gia Diễn đàn Tiền điện tử để tranh luận nhiều chủ đề thú vị hay dạo shop để săn lùng các sản phẩm liên quan đến cryptocurrency.

Video đề xuất: CoinDaily 7.3.2018 – Giới thiệu hệ thống X Node mới, giá VEN tăng giữa thị trường ảm đạm

Xem thêm:

P.Trầm – Theo news.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram