Bitcoin SV (BSV)

Tại sao giá Bitcoin SV (BSV) tăng như vũ bão?

Tris Vuong 15/01/2020

Follow Tiendientu on Telegram

 tiendientu-header Bitcoin SV đã tăng hơn 300% trong một tuần, và tăng hơn 126% trong 24 giờ gần nhất. Tại sao đồng coin này liên tục tăng như vậy? Đây có phải là một đợt bơm thổi mới, cho “một điều gì đó lớn lao”. Hay, là một nỗ lực lớn trong kế hoạch “exit scam”?

tai sao bitcoin sv tang

Bitcoin SV (SV) lập đỉnh mới

Cách đây không lâu, người đề xuất ý tưởng về Bitcoin SV, Calvin Ayre, đã ẩn ý rằng network BSV sắp có một “điều gì đó” vô cùng quan trọng. Điều này đã gây nên tình trạng FOMO trong thị trường, dẫn đến giá BSV liên tục tăng,

Chỉ trong một ngày, giá Bitcoin SV đã tăng gấp đôi và phá vỡ mọi kỷ lục trước đây. Đồng thời, đồng tiền điện tử này đã thay thế vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng vốn hoá thị trường của Bitcoin Cash.

Giá Bitcoin SV hiện tại:

Craig Wright đã nhận được key mở Tulip Trust

Theo nhiều nhà phân tích, tăng trưởng của Bitcoin SV là kết quả của tin đồn Craig Wright đã nhận được key mở khoá Tulip Trust. Tulip Trust là quỹ chứa 1,1 triệu Bitcoin mà Wright và Dave Kleiman từng khai thác trước đây.

Wright chính là một trong những người tiên phong phát triển Bitcoin. Ông cũng từng tự nhận mình là cha đẻ Bitcoin nhưng không được cộng đồng công nhận. Sau đó, năm 2018, Wright đã dẫn đầu nhóm phát triển Bitcoin SV – đồng coin được sinh ra sau hard fork gây tranh cãi Bitcoin Cash (BCH).

Trước đó, Craig Wright cho biết rằng người chuyển phát key cho mình sẽ đến trong tháng 1/2020. Do đó, tin đồn Wright đã nhận được key mở khoá khối Bitcoin siêu to khổng lồ đang được lan truyền.

Tuy nhiên, trước đó, khi được toà án yêu cầu chuyển một nửa số Bitcoin trong quỹ Tulip Trust cho Ira Kleiman (sau khi Dave Kleiman qua đời) Wright đã từ chối bởi nhiều lý do. Một mặt Wright tuyên bố ông ta không thể tạo danh sách tất cả các địa chỉ ví Bitcoin ban đầu của mình vì ông đã ủy thác cho Kleiman một thông tin quan trọng. Không có nó, Wright cho biết anh không thể truy cập vào các địa chỉ Bitcoin. Mặt khác, Wright cho rằng 500,000 BTC chuyển đến cho Ira Kleiman sẽ khiến thị trường cryptocurrency nghiêng ngả.

bitcoin sv - craig wright

Liệu ngoài câu chuyện của người từng tự xưng là Satoshi Nakamoto ra, thì Bitcoin SV còn “điều phi thường” nào chưa được công bố?

Hay, cơ sở tăng giá của Bitcoin SV chẳng là gì ngoài những đồn đoán và cơn FOMO cực mạnh?

Hy vọng các nhà đầu tư và trader luôn thận trọng và tỉnh táo. Pump-dump là cơ hội cho những ai biết nắm bắt, nhưng cũng là cái bẫy cho các tay mơ.

Follow Tiendientu on Telegram