[QC] Tại sao tiền ảo Cryptaur (CPT) là một lựa chọn tốt?

phungtram 13/02/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Nếu cho bạn quay ngược thời gian trở về năm 2010, bạn sẽ đầu tư tiền của mình vào tài sản nào? Tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều nói là bitcoin.

Bạn biết đó, thời điểm năm 2010, 1 bitcoin có giá 0.01 USD. Bây giờ, bitcoin đã cao hơn 15,000 USD (tính tới ngày 07-12-2017). Tức nó đã tăng giá trị lên hơn 1,500,000 lần chỉ trong 7 năm. Cần nhấn mạnh là hơn 1,5 triệu lần, chỉ sau 7 năm! Tức là năm 2010, nếu bạn đầu tư vào bitcoin chỉ 1 USD, bây giờ bạn đã là triệu phú đô la rồi. Còn nếu tính vào lúc nó mới bắt đầu niêm yết trên sàn giao dịch thì giờ giá trị nó đã tăng hơn 15 triệu lần.

Tuy vậy, tất cả chúng ta không ai có thể quay ngược đồng hồ thời gian! Vấn đề là chúng ta cần tìm ra tài sản nào, hoặc đồng coin nào mà 7 năm sau sẽ được như bitcoin hiện giờ. Hay nói cách khác, chúng ta cần phải tìm ra đồng coin nào, hiện giờ đang có “hình hài” của bitcoin 7 năm về trước.

Tại thời điểm này, nhiều chuyên gia cho rằng đồng tiền ảo Cryptaur (gọi tắt là CPT) đang mang “dáng dấp” của bitcoin nhiều năm trước!

Thật vậy, để có thể dự báo một đồng tiền cryptocurrency (tiền ảo, tiền mã hóa, tiền thuật toán) nào sẽ phát triển và tăng giá, thì các chuyên gia cho rằng chúng ta cần dựa vào 6 tiêu chí sau:

Thứ nhất, đó là sứ mệnh và tầm nhìn của dự án. Một đồng tiền cryptocurrency (tiền ảo, tiền mã hóa, tiền thuật toán) sẽ có tương lai khi mà dự án phát triển nó phải có một sứ mệnh và tầm nhìn hẵn hoi. Sứ mệnh đó có thể là tạo ra một nền tảng thanh toán thuận tiện, không tốn chi phí trung gian, dễ dàng, minh bạch và nhanh chóng cho tất cả mọi người trong xã hội này. Tất nhiên, phần nhiều các đồng tiền cryptocurrency (tiền ảo, tiền mã hóa, tiền thuật toán) đều có đặc trưng này, vì đó vốn dĩ là ưu thế của tiền cryptocurrency nói chung. Ngoài ra, dự án phải có một tầm nhìn dài hơi trong việc huy động người tham gia, phát triển các hoạt động hỗ trợ và nhiều vấn đề khác.

Cryptaur là một dự án có một tầm nhìn và sứ mệnh lớn. Cryptaur được tạo ra nhằm mục đích nâng cao hiệu quả của tất cả các giao dịch bằng việc “loại bỏ” tất cả những trung gian, ví dụ như ngân hàng, các tổ chức tín dụng,… và làm cho các giao dịch diễn ra tức thì, minh bạch, an toàn và hiệu quả. Mục tiêu này sẽ đạt được bằng việc tạo ra một hệ sinh thái phân tán dựa trên công nghệ blockchain và giúp người dùng tương tác theo kiểu một – một (peer-to-peer) dễ dàng. Hệ sinh thái Cryptaur sẽ được sử dụng bởi nhiều người tiêu dùng, cũng như những người bán hàng và cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới.

Mục tiêu của Cryptaur là tạo ra:

  • Phương tiện thanh toán toàn cầu – Cryptaur token (CPT)
  • Nền tảng thanh toán đa chức năng – Cryptaur Pay (CPP)
  • Hệ thống quản lý vốn xã hội (SCMS)
  • Hệ thống bảo vệ quyền lợi người sử dụng toàn cầu (URPS)

Thứ hai, dự án cần một đội ngũ vừa có tài và có tâm. Sẽ thật nguy hiểm cho các nhà đầu tư nếu chúng ta đầu tư vào những dự án đồng tiền ảo cryptocurrency được vận hành bởi những người chỉ đặt lợi ích họ lên trước tiên, mà không phải là những người tham gia và công chúng. Dự án cũng sẽ khó đi tới đâu nếu đội ngũ đó không có đủ những con người có thể làm tốt tất cả những công việc vốn dĩ cần cho một dự án đi đúng hướng.

Cryptaur có một đội ngũ hoàn hảo, mà đứng đầu là doanh nhân Dmitry Buriak. Ông là một triệu phú, một nhà đầu tư, một doanh nhân với hơn 40 năm kinh nghiệm kinh doanh trên nhiều lĩnh vực ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Bên cạnh đó là một đội ngũ những kỹ sư, những nhà quản trị tài chính và marketing hàng đầu. Điều này đảm bảo cho dự án có thể đi đúng hướng.

Doanh nhân Dmitry Buriak, CEO dự án Cryptaur, Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Vision
Doanh nhân Dmitry Buriak, CEO dự án Cryptaur, Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Vision

Thứ ba, dự án có khả năng huy động được cộng đồng sử dụng hay không? Về mảng này đồng Cryptaur đang thực sự có một lợi thế cực lớn. Bởi vì dự án được thành lập bởi Dmitry Buriak, là Chủ tịch tập đoàn Quốc tế Vision. Đây là tập đoàn kinh doanh theo mạng, phân phối các sản phẩm liên quan đến sức khỏe, đã tồn tại trên 21 năm trên toàn cầu và có đội ngũ nhà phân phối lên tới hàng trăm ngàn. Họ đang sẵn sàng tham gia và chấp nhận thanh toán bằng đồng Cryptaur này. Minh chứng là chỉ trong giai đoạn presale (bán trước) và crowdsale đợt 1 đã thu hút được gần 70,000 nhà đầu tư và đã bán được hơn 50% tổng số token, trong khi dự án còn 3 đợt crowdsale nữa trước khi được niêm yết trên các sàn giao dịch để được giao dịch tự do. Và với kết quả ấn tượng này Cryptaur đã được ghi vào danh sách “dự án vàng” trên những trang thông tin ICO phổ biến nhất thế giới như:

https://icowatchlist.com/ico/cryptaur

https://www.coinschedule.com/icos/e1656/cryptaur-crowdsale.html

https://www.coingecko.com/en/ico/cryptaur

https://icobench.com/ico/cryptaur

Thứ tư, dự án phải có một chiến lược ICO tốt nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư. Hãy đọc thật kỹ whitepaper (bảng thông tin hay báo cáo trước khi ICO) của mỗi dự án và dùng trí óc của mình để suy nghĩ, liệu đây có phải là một chiến lược tốt không? Thật khó để có một câu trả lời chung cho mọi đồng tiền ảo cryptocurrency, cũng như mọi chiến lược. Tuy nhiên, đội ngũ của Dmitry Buriak cùng với các cố vấn của mình đã có một chiến lược hết sức bài bản và thông minh. Bằng chứng là kết quả của đợt presale và crowdsale đợt 1. Đó gần như là những kỷ lục trong lịch sử các đợt ICO.

Thứ năm là tỷ lệ phân phối các token. Một dự án ICO đáng nghi ngờ khi mà phân phối số lượng lớn các token cho các thành viên của dự án, mà giảm phần cho các nhà đầu tư, phần thưởng cho việc huy động người tham gia và chi trả cho những hoạt động nhằm phát triển dự án, cả trong ngắn hạn lẫn dài hạn. Hãy nhìn chính sách phân phối các token của dự án Cryptaur. Đây là một chính sách phân phối token rất hợp lý, khi mà cả đội ngũ những người sáng lập và vận hành chỉ được phân phối 30% số lượng token. 70% còn lại dành cho việc huy động người tham gia và phần thưởng cho việc huy động người tham gia.

Thứ sáu là công nghệ mà đồng tiền ảo cryptocurrency đó đang sử dụng. Cryptaur sử dụng công nghệ blockchain trên nền tảng Ethereum, vốn được đánh giá là có ưu điểm hơn so với Bitcoin.

Bạn còn chần chừ gì mà không mua đồng tiền cryptocurrency đang là “hình hài” của bitcoin 7 năm về trước? Tham gia dự án hoặc đăng ký mua token Cryptaur tại đây!

Trần Trí Dũng

Founder & CEO of WMS JSC, Giảng viên Đại học Hoa Sen

Đây là nội dung được tài trợ. Tiendientu.org không chịu trách nhiệm cho tính trung thực của bài viết.

Follow Tiendientu on Telegram