Follow Tiendientu on Telegram

Tấn công rải bụi Litecoin trên Binance nguy hiểm hơn dự kiến

When Lambor 16/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Cuộc tấn công rải bụi (dusting attack) vừa qua với đồng Litecoin trên sàn Binance không vô hại như nhiều người đã nghĩ. Trên thực tế, sự kiện này đã gây ảnh hưởng đến 294.582 địa chỉ, lớn hơn rất nhiều so với con số 50 Binance công bố.


Công ty dữ liệu blockchain Glassnode tiết lộ, dusting attack đã tác động đến 294.582 địa chỉ. Phân tích này cũng chỉ ra quy mô tương tự với cuộc tấn công hồi tháng 04/2019.

Như tiendientu.org đã đưa tin, tấn công rải bụi Litecoin trên Binance đã diễn ra vào ngày 9/8. Trong một tweet thông báo, Binance cho biết các hacker đã gửi 0.00000546 LTC đến 50 tài khoản.

tiendientu.org-tan-cong-rai-bui-litecoin-tren-binance
Nguồn: Glassnode.

Cuộc tấn công nguy hiểm hơn dự kiến

James Jager, trưởng dự án tại Binance Academy cũng là người phát hiện ra cuộc tấn công, cho biết:

“Đây là vấn đề của cả mạng lưới. Đồng nghĩa tất cả người dùng Litecoin có địa chỉ Litecoin hoạt động vào thời điểm trên khả năng cao cũng bị ảnh hưởng. Địa chỉ đã thực hiện vụ tấn công có thể truy tìm tại đây.”

Nói về cuộc tấn công tiền mã hoá này, Jan Happel, đồng sáng lập Glassnode, cho biết cụm từ “tấn công rải bụi” không thể nào nói lên tác hại của hành vi trên. Ông Happel cho biết:

“Những kẻ tấn công rải bụi này đã đặt hệ thống đào tại Nga. Chúng cho biết mục đích là quảng cáo hệ thống của mình với những người dùng của Litecoin. Dù vậy, vẫn chưa rõ liệu chúng có bất cứ mục đích nào khác hay không.”

Jelly - Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org