bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Tân thống đốc California và Colorado công khai ủng hộ Bitcoin

Icon 08/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9bX Icon copy link
Bitdeal

 Kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ ắt hẳn sẽ khiến cộng đồng cryptocurrency vui mừng bởi lẽ, hai tân thống đốc của bang California và Colorado là người có thái độ rất thân thiện với Bitcoin cũng như ngành công nghiệp Blockchain.


Thống đốc mới của California là một tín đồ Bitcoin

Gavin Newson của Đảng Dân Chủ đã giành chiến thắng tuyệt đối trước John Cox của Đảng Cộng Hòa Cộng Hòa cho vị trí Thống đốc bang California. Đặc biệt hơn, người đàn ông 51 tuổi này vốn nổi tiếng ủng hộ Bitcoin và đã từng phát biểu sẽ chấp nhận BTC cho các khoản đóng góp trong chiến dịch tranh cử.

Gavin Newsom đã giành được chiến thắng tuyệt đối trong cuộc tranh cử vào vị trí Thống đốc California.

Được biết, chuyện này đã từng có tiền lệ. Năm 2014, Newsom là Thống đốc đầu tiên chấp nhận Bitcoin trong việc quy góp cho tranh cử để thể hiện sự ủng hộ của mình trước công nghệ mới nổi này.

“Chúc mừng nhà ủng hộ Bitcoin sớm nhất @GavinNewsom đã được chọn vào vị trí Thống đốc California!

Như anh chàng này đã từng phát ngôn vào năm 20014: Tôi nên thúc đẩy công nghệ này [Bitcoin] một cách tinh tế hơn thông qua lời hứa sẽ chấp nhận Bitcoin trong chiến dịch tranh cử. Tôi đã sẵn sàng cho Bitcoin. Nhưng làm cách nào để tôi giải thích cho những ai chưa hiểu?”

Tuy nhiên, có vẻ lời hứa của Newson không dễ thực hiện. Bởi lẽ nhiều tranh cãi đã được dấy lên trước việc các chính trị gia chấp nhận quyên góp chiến dịch tranh cử bằng cryptocurrency.

Phần đông người dân lo ngại tính công bằng vì rất có thể, thông qua các đồng tiền ẩn danh như Monero, cuộc bầu cử sẽ bị can thiệp từ phía nước ngoài.

Tin tức này ảnh hưởng ra sao đến giới cryptocurrency

Không quá ngạc nhiên khi ngầm công nhận, tin tức này sẽ mang ý nghĩa tích cực nhiều hơn cho giới cryptocurrency ở California nói riêng và trên toàn cầu nói chung.

Đặc biệt, giao dịch cryptocurrency ở miền Bắc California – nơi sản sinh nhiều công ty đổi mới công nghệ và tài chính lớn nhất trên thế giới – sẽ ngày càng trù phú hơn.

Tiếp theo, sàn giao dịch Coinbase giờ đây hẳn sẽ nhẹ nhõm hơn khi có một Bitcoiner toại vị với chức danh Thống đốc. Bởi lẽ, đề xuất xin giấy phép BitLicense tại California của Coinbase vào tháng Giêng năm nay đã “chết yểu”, “chìm vào quên lãng” cùng với hàng tá đệ trình khác trong cơ quan.

Do đó, với một thống đốc nhiệt tình ủng hộ Bitcoin hiện tại, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp cryptocurrency.

Tự do tham gia và đổi mới là yếu tố quan trọng cho sự phát triển của nền kinh tế cryptocurrency.

Trong khi các tiểu bang khác đua nhau thu phí và hạn chế các hoạt động giao dịch và loại hình kinh doanh tiền mã hóa, California là mảnh đất thiên đường, không bị hạn chế bởi các bộ luật quá khắt khe như BitLicense ở New York.

Colorado cũng sở hữu một Bitcoiner trong Dinh Thống đốc

Một đại diện khác tại Hoa Kỳ, ông Jared Polis, người vừa mới được bổ nhiệm làm thống đốc Colorado, cũng là tín đồ Bitcoin.

Người đàn ông này thường xuyên chia sẻ về những lợi ích của Blockchain và đặc biệt ủng hộ việc đưa Colorado trở thành “bến cảng an toàn” cho các công ty Bitcoin:

“Tương tự như Wyoming, tôi sẽ làm việc cùng với cơ quan lập pháp để tạo ra một “bến cảng an toàn” – thân thiện với cryptocurrency, không phải chịu quy định khắ khe từ luật chuyển tiền nhà nước. Hơn nữa, tôi cũng sẽ nỗ lực thiết lập luật bảo vệ “token Blockchain mở” hoặc các cryptocurrency có thể giao dịch đổi lấy hàng hóa/dịch vụ/

Đây là những động thái cần thiết để Colorado thu hút các công ty chuyên về cryptocurrency đến hoạt động. Đây sẽ là một nơi không đòi hỏi quá nhiều giấy phép của luật chứng khoán và tiền tệ, là nơi mở đường cho tương lai, tiên phong xây dựng các biện pháp bảo vệ ngành công nghiệp cryptocurrency với hy vọng chính phủ liên bang có thể bắt kịp tiến trình của Colorado.”

Một đại diện khác tại Hoa Kỳ có thái độ thân thiện với Bitcoin – Jared Polis đã giành thắng lợi vào cuộc đua thống đốc Colorado.

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Gavin Newson ủng hộ Bitcoin, thống đốc mới của Cailifornia là tín đồ Bitcoin

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle