bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Tăng cường lệnh đàn áp, Trung Quốc siết chặt airdrop cryptocurrency

Icon 06/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9ac Icon copy link
Bitdeal

 Sau hơn một năm ra lệnh đàn áp cryptocurrency, dường như Trung Quốc không có ý định ngừng lại mà có xu hướng tăng cường lệnh cấm mạnh hơn. Theo đó, ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBoC) hiện đang siết chặt quản lý các hoạt động airdrop cryptocurrency.


ICO trá hình qua Airdrop

Trong báo cáo về tình hình ổn định tài chính năm 2018, ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBoC) cho biết hiện tại ở Trung Quốc có quá nhiều dự án ICO “trá hình” bao gồm các hoạt động airdrop.

Dù đã nỗ lực đàn áp nhưng chúng đang có chiều hướng gia tăng mạnh mẽ hơn về mặt số lượng. Đơn cử, một vài công ty cryptocurrency đang chuyển dự án ra nước ngoài và thuê các đơn vị hoạt động ngoài để rót tiền trên cương vị là nhà đầu tư từ Trung Quốc.

Sau hơn một năm ra lệnh đàn áp cryptocurrency, dường như Trung Quốc không có ý định ngừng lại mà có xu hướng tăng cường lệnh cấm mạnh hơn.

Có nhiều dự án đang cố thao túng thị trường thứ cấp và kiếm lợi từ một chiêu trò khá tinh vi. Họ không mở bán token nhưng lại sẵn sàng cho không đồng thời giữ lại một phần của tổng lượng cung.

Theo các số liệu thống kê, hiện đã có 65 dự án ICO hoàn tất tại Trung Quốc. Ngoài ra, có hơn 105.000 người đã tham gia vào đợt phát hành, đưa về tổng cộng hơn 2.6 tỷ nhân dân tệ (tương đương 377.3 triệu USD) quỹ vốn cho các công ty, chiếm hơn 20% tổng lượng vốn huy động toàn cầu trong cùng thời điểm.

Tăng cường giám sát ICO từ hôm nay

Trước tình hình hiện tại, ngân hàng trung ương cho biết sẽ nâng cao cảnh giác và sẵn sàng phối hợp với các cơ quan chức năng khác trong công tác quản lý ngành công nghiệp cryptocurrency nhằm giáo dục và bảo vệ chính bản thân các nhà đầu tư.

Kể từ tháng 9.2017, Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa đã liên tục có những biện pháp hạn chế gọi vốn bằng token nhưng những nỗ lực này dường như không mấy hiệu quả.

Được biết ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã cấm ICO và gọi nó là hình thức “gọi vốn bất hợp pháp.

Vào 6.2018, phó thống đốc Ngân hàng trung ương đã có tuyên bố quyết liệt về những dự án ICO “trá hình” và khẳng định tài sản cryptocurrency là phi pháp.

Hai tháng sau đó, Hiệp hội Internet quốc gia Trung Hoa (NIFA), một cơ quan tự quản do PBoC thành lập, đã thêm cụm từ “token sales” vào nền tảng để cộng đồng có thể phát giác những ICO bất hợp pháp.

Mya - Theo CoinDesk

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: pháp lý cryptocurrency tại Trung Quốc, Trung Quốc quản lý airdrop cryptocurrency

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle