Follow Tiendientu on Telegram

Taobao của Alibaba “cấm cửa” dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa

Abraham 11/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Tiếp theo những Google, Facebook, Mailchimp, trang bán hàng trực tuyến Taobao của gã khổng lồ Alibaba đã thông báo cấm các dịch vụ, hàng hóa liên quan đến tiền mã hóa.

Taobao cấm hàng hóa, dịch vụ liên quan đến cryptocurrency

Taobao – trang web shopping internet trực thuộc gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba, đã cập nhật danh sách mới về hàng hóa và dịch vụ bị cấm trên nền tảng của mình. Và những dịch vụ đó liên quan đến cryptocurrency.

Trong bản cập nhật mới nhất vào thứ 3 (10/4), Taobao đã chính thức cấm các cửa hàng cá nhân trên nền tảng của mình cung cấp dịch vụ liên quan đến ICO, như là phát triển công nghệ, marketing và tiếp thị,…

Có hiệu lực từ 17/4, những quy định mới cũng mở rộng phạm vi tự điều chỉnh hiện tại của Taobao từ lệnh cấm bán “tiền ảo” trước đây cho đến quy định mới bao gồm các dịch vụ hoặc sản phẩm bắt nguồn từ công nghệ blockchain, gồm cả thú ảo cryptocurrency.

Taobao cấm hàng hóa, dịch vụ liên quan đến cryptocurrency
Bạn có thể mua mọi thứ trên Taobao, trừ cryptocurrency!

Hơn nữa, việc hạn chế bán các thiết bị mining cryptocurrency và hướng dẫn về mining vẫn không thay đổi.

Trích dẫn quy định kiểm soát chặt chẽ về ICO của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) vào tháng 9/2017, Taobao cho biết các cửa hàng vi phạm quy định mới bằng cách tiếp tục cung cấp dịch vụ kể trên sẽ bị phạt rất nặng.

Chiên trò “lách luật”

Đáng chú ý là, nhiều cửa hàng cung cấp dịch vụ liên quan đến ICO vẫn còn hoạt động trên Taobao sau lệnh cấm của PBoC vào năm ngoái. Một trong số đó còn cố ý giúp các dự án ICO viết whitepaper với thông tin giả mạo.

Chiên trò "lách luật"
Cấm thì cấm, vẫn có cách lách luật được nhé!

Hiện tại, tìm kiếm từ “Whitepaper” bằng tiếng Hán thì kết quả vẫn dẫn đến các cửa hàng cung cấp dịch vụ “viết thuê” whitepaper cho những hoạt động gây quỹ blockchain và ICO. Tuy nhiên, từ ngữ sử dụng được “ngụy trang” nhiều loại và thường là “I.CO”.

Taobao là nền tảng internet mới nhất rút lui khỏi việc cung cấp dịch vụ cho các dự án liên quan đến ICO và blockchain. Theo sau lệnh cấm quảng cáo cryptocurrency của những gã khổng lồ như Google, Facebook và Twitter.

Lucifer – Theo CoinDesk

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Follow Tiendientu on Telegram