[Tạp chí cuối năm] Thị trường crypto 2018: Đêm tối trước bình minh

Premium Post

“Tạp chí crypto 2018: Đêm tối trước Bình minh” là video tổng quan về thị trường tiền mã hoá với hai phần chính là ĐÊM TỐI và BÌNH MINH, tương ứng với diễn biến thị trường crypto đã xảy ra trong năm 2018 và dự báo cho 2019. 

Khi nhóm Hacker Wanna Cry đòi tiền chuộc bằng Bitcoin đã khiến cho những người chưa biết đến Bitcoin cũng phải mò vào Google để tìm kiếm “Bitcoin là gì?”. Nhật Bản và nhiều quốc gia thông báo cho phép thanh toán bằng Bitcoin. Tháng 12 năm 2017, một số sàn giao dịch lớn trên Phố Wall như CME, CBOE phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin – một động thái góp phần đưa Bitcoin trở thành sản phẩm đầu tư chính thống được các tổ chức tài chính công nhận.

Lúc này, vốn hóa thị trường tiền mã hóa tăng từ 17,7 tỷ đô lên đến 835,7 tỷ đô.

Giá Bitcoin phá mọi kỷ lục, liên tiếp tăng lên đến ngưỡng gần 20.000 USD.

Ethereum tăng từ $8 lên hơn $1,400 vào ngày 14/01/2018.

XRP tăng trưởng 35.160%, đạt giá $3,32.

Những tưởng, những đỉnh giá cryptocurrency 2017 sẽ giúp thị trường crypto 2018 trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đó chính là những tia sáng cuối cùng của buổi hoàng hôn, trước khi màn đêm bắt đầu buông xuống.

Giữa tháng 1 năm 2018, Bitconnect thông báo ngừng lending và đóng cửa sàn giao dịch. Đêm tối crypto bắt đầu từ đây.

Cơn bão giá giảm, hàng loạt cái tên trong top vốn hoá thị trường bị chia 5, chia 10 lần giá trị. Scam, scandal, tin giả – thật lẫn lộn, sàn bị tấn công, người dùng bị đánh cắp tài sản, dự án blockchain không đi đúng lộ trình (road map) cộng với truyền thông tiêu cực… tất cả đã góp phần tạo nên một bức tranh u ám và đen tối “hơn cả tiền đồ chị Dậu” cho thị trường crypto 2018.

Trong khung cảnh đêm tối của mùa đông vẫn đang tiếp diễn đó, một số người đã ngậm ngùi “cắt lỗ” nói lời tạm biệt “tiền ảo”.

Một số may mắn (hoặc thực sự giỏi) vẫn tiếp tục chơi và chiến thắng.

Một số âm thầm quan sát, kiên trì tích luỹ, xây dựng, và chờ đợi, bởi lẽ, họ đã nhìn thấy dấu hiệu của buổi bình minh mới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những dấu hiệu đó đã được truyền tải trong Tạp chí crypto 2018 này qua nhận định của các khách mời uy tín trong thị trường như anh Gia Long – CEO BitCEO, anh Hoàng Linh – founder Insight Group, anh Robert Vong – chuyên gia Blockchain…

Chúng tôi – tiendientu.org không biết bạn là ai, và thuộc nhóm người nào. Nhưng, chúng tôi, những người đã, đang, và sẽ còn tiếp tục quan sát và làm việc trong không gian cryptocurrency luôn tin rằng mùa đông crypto chỉ mới bắt đầu.

Đêm tối dường như vẫn còn kéo dài, nhưng bình minh chắc chắn sẽ đến theo đúng quy luật vận hành của thị trường,

Những tiếng gà gáy gọi bình minh đã bắt đầu cất lên,

Những âm thanh tươi sáng của cuộc sống cũng đang chờ tới lúc được ngân vang,

Nhưng, bình minh sẽ đẹp và rực rỡ hơn nếu mỗi người trong chúng ta biết lên đồ và trang bị cho bản thân những chiến lược và vũ khí lợi hại nhất…

Hy vọng Tạp chí crypto 2018 sẽ giúp đọc giả của tiendientu.org và khán giả của CoinVlog mạnh mẽ hơn, tỉnh táo hơn, hiểu biết hơn trong thị trường crypto năm 2019 và những năm sau.

Tris 

Video “Tạp chí crypto 2018: Đêm tối trước Bình minh” được đính kèm bên dưới bài viết này. Tạp chí sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, vì thế đội ngũ biên tập luôn chào đón các nhận xét, bình luận và góp ý từ cộng đồng. 

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar