Follow Tiendientu on Telegram

Tạp chí Forbes xếp hạng 19 người giàu nhất trong thị trường cryptocurrency

phungtram 08/02/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Forbes, được biết đến với “danh sách tỷ phú thế giới”, đã công bố danh sách những người giàu nhất trong thị trường cryptocurrency lần đầu tiên vào ngày 6 tháng 2 vừa qua.

Randall Lane – biên tập viên của tạp chí Forbes chia sẻ mục đích của việc xuất bản ấn phẩm lần này là:

“Cung cấp một cái nhìn tổng thể về thị trường cryptocurrency. Sự minh bạch rất cần thiết để kéo cryptocurrency ra khỏi nguồn gốc tiền tệ của nó, nơi các tổ chức buôn bán ma túy hay thế giới ngầm dùng tiền mã hóa để làm phương tiện thanh toán. Nhằm chuẩn bị cho giai đoạn trưởng thành của cryptocurrency, tiền mã hóa được công nhận là một loại tài sản hợp pháp.”

Cryptocurrency xuất hiện lần đầu tại Forbes

Việc soạn thảo danh sách các tỷ phú của Thế giới theo truyền thống là một nhiệm vụ tương đối đơn giản. Trong khi đó, việc tính toán chính xác mức độ giàu có của các “ông trùm” trong thị trường cryptocurrency toàn cầu thì khó khăn hơn nhiều.

Theo định nghĩa dễ hiểu, cryptocurrency là một hệ thống thanh toán được mã hóa có tính chất phân quyền, sự hoạt động của nó nằm ngoài hệ thống tài chính toàn cầu hiện tại.

Danh sách những người giàu nhất trong thị trường cryptocurrency bao gồm: nhà khởi tạo ý  tưởng, nhà xây dựng, những người cơ hội, người thiết lập sở hạ tầng và các nhà đầu tư tài năng. Tài sản của mỗi nhân vật trong danh sách có ít nhất 350 triệu USD.

Giá trị ròng tài sản của những người trong danh sách được được tính toán dựa trên giá trị cổ phiếu ước tính của cryptocurrency, lợi nhuận sau thuế và số cổ phần cryptocurrency trong doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các dữ liệu khác cũng được xuất bản cùng lúc với danh sách này. Cụ thể là độ tuổi trung bình của những người giàu nhất thị trường cryptocurrency so với tuổi trung bình của 400 người giàu nhất Hoa Kỳ (42 so với 67). Tiếp theo là dữ liệu biến động giá trung bình hằng ngày của Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) so với Apple, Proctor & Gamble và vàng (số liệu được lấy vào thời điểm tháng 1 năm 2018).

Khi tạo danh sách, Lane có nói chuyện với Joe Lubin về mối quan tâm của các “ông trùm” tiềm năng khác khi những thông tin trên được xuất bản. Lubin – nhà sáng lập Consensys, người mà Lane gọi là “chính khách của thị trường cryptocurrency”, nói rằng ông và các đồng nghiệp không trông chờ sự chú ý của công chúng. Lubin cũng đặt ra câu hỏi là làm thế nào mà Forbes có thể đạt đến những con số chính xác và đưa ra các vấn đề nhắm mục tiêu vào những tên trộm. Tuy nhiên, Lane nói thêm rằng Lubin và những người cộng sự của ông nhận ra tầm quan trọng của danh sách những người giàu nhất thị trường cryptocurrency.

Kauflin viết rằng:

“Forbes tin tưởng họ sẽ làm cho thế giới trở thành một nơi tốt hơn bằng cách chiếu sáng những người giàu vô hình. Cũng như cryptocurrency được biết đến rầm rộ qua vụ án Silk Road và vụ trộm lịch sử tại sàn Mt.Gox. Các tài sản khổng lồ này không được phép ẩn nấp trong bóng tối.”

CryptoWeekly của Forbes

CryptoWeekly, một ấn phẩm liên quan đến cryptocurrency, đã xuất bản danh sách top 100 người có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng cryptocurrency. Tiêu chí xếp hạng không phải là giá trị ròng tài sản mà là sự đóng góp về nghiên cứu và công nghệ mà người đó đã cống hiến cho thế giới mât mã hóa.

Trong số những người bị “Danh sách những người giàu có nhất của thị trường cryptocurrency” bỏ lại, một số nhân vật nổi trội vẫn được xướng tên trong danh sách những người ảnh hưởng đến cryptocurrency của CryptoWeekly. Có thể kể đến là Charlie Lee – nhà sáng lập Litecoin, nhà đầu tư Bitcoin Roger Ver hay người tiên phong về tiền mã hóa là Nick Szabo.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin của bảng xếp hạng này tại đây.

Các bạn cũng có thể thảo luận thêm với chúng tôi tại forum tiendientu.org: http://forum.tiendientu.org

Video đề xuất: CoinDaily 6.2.2018 – Ngày thứ 3 kinh hoàng của toàn thị trường tài chính

Xem thêm:

P.Trầm – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram