Gã khổng lồ đào coin Bitmain

Tập đoàn đào coin khổng lồ đình chỉ hoạt động khai thác tại Texas

When Lambor 14/01/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Tập đoàn mining cryptocurrency hàng đầu thị trường Bitmain đã thông báo đình chỉ hoạt động khai thác tại bang Texas. Tin đồn đế chế Bitmain sụp đổ đang ngày một hiện thực hóa? 


Theo thông tin từ đài phát thanh địa phương Texas Public Radio ngày 10.01.2019, tập đoàn mining cryptocurrency và sản xuất phần cứng khai thác hàng đầu thị trường Bitmain đã đình chỉ hoạt động đào coin tại Rockdale, Quận Milam, phía đông Austin, thuộc tiểu bang Texas của Hoa Kỳ.

Đề cập đến tình hình Bitmain hiện tại, Steve Young, Thẩm phán quận Milam, cho biết:

“Hai kỹ sư cùng giám đốc phòng quan hệ con người của Bitmain đã bị cho thôi việc. Ở thời điểm hiện tại, mọi hoạt động đã bị đình chỉ.”

Bitmain là tập đoàn sản xuất máy đào coin khổng lồ từ Trung Quốc. Có tin đồn công ty đã từng sở hữu đến 1 triệu BCH vào giữa năm 2018 và là một trong những tổ chức “chống lưng” cho Bitcoin ABC trong hard fork Bitcoin Cash.

Theo thông tin tiendientu.org nhận được, Young chia sẻ Bitmain chỉ thu hẹp hoạt động của công ty thay vì đóng cửa:

“Họ đã dành hàng triệu USD cải tạo các tòa nhà. Có thể đã có đến 7.000 hoặc 8.000 servers trên mạng lưới. Hiện công ty đang tiếp tục làm việc chỉ với năm nhân viên thay vì 15 như trước.”

Như để xác thực chia sẻ của Young, phát ngôn viên của Bitmain cho biết:

“Đội ngũ nhân sự chỉ với năm thành viên tại chi nhánh ở Rockdale sẽ phù hợp hơn với điều kiện hiện tại. Họ có chuyên môn để bắt đầu lại dự án ở quy mô nhỏ bất cứ lúc nào. Bitmain muốn tăng tốc trang web với tốc độ và quy mô ổn định hơn dựa trên điều kiện thị trường.”

Tháng 12.2018, Bitmain đã đóng cửa trung tâm phát triển của mình tại Israel và sa thải hàng loạt nhân viên địa phương.

Đúng là không thể nói trước điều gì bởi hồi tháng 08.2018, Bitmain còn dự định xây dựng một trung tâm dữ liệu Blockchain và cơ sở khai thác trị giá 500 triệu USD ở Texas như một phần trong kế hoạch mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ.

Vậy mà giờ đây, Bitmain liên tục lên kế hoạch sa thải nhân viên ở quy mô toàn cầu. Được biết, tháng 12.2018, Bitmain và sàn giao dịch Bitcoin Huobi đã xác nhận kế hoạch sa thải nhân viên.

Hơn nữa, Bitmain còn được cho là đã từ bỏ toàn bộ đội ngũ các nhà phát triển Bitcoin Cash (BCH). Cũng trong tháng 12.2018, Bitmain đã đóng cửa trung tâm phát triển của mình tại Israel và sa thải hàng loạt nhân viên địa phương.

Follow Tiendientu on Telegram
OfferStartMiningTelegram