Follow Tiendientu on Telegram

Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand (ANZ) hợp tác cùng Fireblocks để tạo ra 1 stablecoin gắn với đô Úc

An Manu 24/03/2022

Follow Tiendientu on Telegram

Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand (ANZ) đã hợp tác với công ty quản lý tiền điện tử Fireblocks để đúc một stablecoin được gắn với đồng đô la Úc.

Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand (ANZ) hợp tác cùng Fireblocks để tạo ra 1 stablecoin gắn với đô Úc

Đây là lần đầu tiên một ngân hàng lớn tham gia vào việc tạo ra một stablecoin.

Ngân hàng đã tạo ra stablecoin cho Victor Smorgon Group, một văn phòng gia đình lớn có trụ sở tại Úc, có kế hoạch sử dụng nó để giao dịch trên sàn giao dịch Zerocap có trụ sở tại Melbourne.

Trưởng ban Danh mục Dịch vụ Ngân hàng ANZ Nigel Dobson cho biết trong một thông cáo báo chí:

“Một stablecoin do ANZ phát hành bằng đô la Úc là bước đầu tiên cho phép khách hàng của chúng tôi tìm thấy một cửa ngõ an toàn và bảo mật cho nền kinh tế kỹ thuật số,”

Tập đoàn Victor Smorgon cho biết việc chuyển tài sản sang Zerocap thông qua stablecoin mất 30 phút so với ngày thường hoặc hai ngày đối với chuyển khoản fiat.

Mức độ ưu tiên của khách hàng tổ chức đối với Stablecoin của Ngân hàng ANZ “A $ DC”

Michael Shaulov, Giám đốc điều hành của Fireblocks, cho biết trong một tuyên bố rằng ông hy vọng sẽ có nhiều ngân hàng đi theo sự dẫn đầu của ANZ.
Với tư cách là người giám sát và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng, Fireblocks đã làm việc với BNY Mellon, Ngân hàng Thương mại Siam, Revolut và Crypto.com

A $ DC (phát âm là “A đô la DC”) của ANZ ban đầu sẽ được tiếp thị cho các khách hàng tổ chức, với khả năng bán lẻ trên một sàn giao dịch tiền điện tử của Úc sẽ ra mắt sau đó.

A $ DC hiện dựa trên chuỗi khối Ethereum, nhưng ANZ có kế hoạch mở rộng nó sang Hedera và các chuỗi khác trong tương lai gần.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org