Tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản SBI thành lập sàn giao dịch cryptocurrency

When Lambor 18/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo một thông báo chính thức vào ngày 17.7.2018, tập đoàn tài chính khổng lồ Nhật Bản, SBI Holdings, chính thức ra mắt sàn giao dịch cryptocurrency của riêng mình dưới cái tên VCTRADE.


Lẽ ra ngày ra mắt sàn VCTRADE đã đến sớm hơn nếu không bị trì hoãn liên tục trong năm nay. Nguyên nhân sơ bộ là do phía SBI cần phải đảm bảo tuân thủ đúng theo các yêu cầu về an ninh và pháp lý. Nghĩa là nếu muốn ra mắt rộng rãi hơn ở Nhật Bản, tất cả các sàn giao dịch đều phải được sự chấp thuận từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA).

Tháng 9.2017, SBI đã hoàn tất quá trình đăng ký và có được giấy phép từ FSA. Tuy nhiên, họ vẫn nhiều lần hoãn lại việc ra mắt và kéo dài cho đến hôm nay. Giải thích lý do cho động thái trên, SBI Holdings chia sẻ họ muốn cải thiện thêm các biện pháp tăng cường bảo mật hơn nữa.

Tiendientu.org Tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản SBI thành lập sàn giao dịch crypto 1
Sau nhiều lần trì hoãn liên tục, SBI Holdings cuối cùng cũng đã chính thức ra mắt sàn giao dịch crypto của riêng mình tại Nhật Bản

Và sau một khoảng thời gian dài chuẩn bị, sàn giao dịch VCTRADE dưới sự hỗ trợ của tập đoàn tài chính khổng lồ SBI Holdings đã chính thức được khởi động, để phục vụ các nhà đầu tư.

Một thông báo ngắn từ phía SBI cho biết:

“Hiện VCTRADE đã cho phép mở tài khoản và chỉ dành cho người từ 20 đến 70 tuổi cư trú tại Nhật.

Các đơn xin thiết lập tài khoản từ khách hàng doanh nghiệp hiện không được chấp nhận.”

Theo một số nguồn tin, VCTRADE ban đầu chỉ phục vụ cho token XRP của network khi công ty phát hành phiên bản thử nghiệm riêng của nền tảng này vào tháng 6. Tuy nhiên, trong vòng vài tuần tới, ngoài việc hỗ trợ XRP, VCTRADE cũng sẽ hỗ trợ các đồng coin như Bitcoin Cash (BCH/JPY) và Bitcoin (BTC/JYP). Bên cạnh đó, sàn cũng sẽ xem xét hỗ trợ thêm nhiều đồng coin khác nữa.

Nhờ vào VCTRADE, SBI hiện tại có lợi thế hơn hẳn các sàn giao dịch nội địa khác. Đặc biệt là trong một thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt như cryptocurrency.

Mya – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram