Chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Tập đoàn viễn thông hàng đầu nước Mỹ chấp nhận thanh toán tiền mã hóa

When Lambor 24/05/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Tập đoàn viễn thông hàng đầu nước Mỹ AT&T từ bây giờ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán hoá đơn điện thoại online bằng tiền mã hóa, theo một thông cáo báo chí đăng tải ngày 23/05.


Tuy nhiên, tiendientu.org cũng xin lưu ý bạn đọc là, AT&T sẽ không trực tiếp thanh toán hóa đơn bằng tiền mã hóa tại công ty. Thay vào đó, tập đoàn viễn thông này đã hợp tác với nhà xử lý thanh toán BitPay, hỗ trợ họ xử lý quá trình thanh toán này.

BitPay là một nền tảng cho phép chuyển đổi tiền mã hóa sang tiền pháp định, có hơn 20.000 khách hàng là các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn cầu. Thông qua quan hệ hợp tác mới này, AT&T sẽ là tập đoàn đầu tiên trong ngành viễn thông của Mỹ cho phép chi trả hoá đơn thông qua BitPay.

Kevin McDorman, Phó Chủ tịch Hoạt động Thanh toán Doanh nghiệp của AT&T, tuyên bố:

“Chúng tôi có khách hàng đang sử dụng tiền mã hóa. Do đó, công ty rất sẵn lòng mang cho họ một phương thức thanh toán hoá đơn theo cách họ muốn.”

tiendientu.org-tap-doan-vien-thong-att-my-chap-nhan-thanh-toan-tien-ma-hoa[1]

Vào cuối năm 2018, AT&T tiết lộ đang xây dựng một loạt các giải pháp Blockchain tương thích với Microsoft Azure và IBM Blockchain Platform. Mục tiêu của nỗ lực này là để gia tăng tính minh bạch và khả năng giám sát các chuỗi cung ứng phức tạp, cho các khách hàng tổ chức trong những lĩnh vực như chế tạo lắp ráp, bán lẻ và y tế.

Cũng theo đó, hồi tháng 12/2018, AT&T còn được cấp bằng sáng chế cho một bản đồ lịch sử mạng xã hội trên nền tảng Blockchain. Bản đồ này cho phép AT&T theo dõi dữ liệu hoạt động xã hội của người đăng ký thuê bao.

Phần mô tả của bằng sáng chế này viết:

“Bản đồ lịch sử mạng xã hội cho phép tận dụng ưu điểm về bản chất bất biến của Blockchain để lưu trữ, cấp quyền truy cập đến những thông tin hoạt động tên nhiều ứng dụng mạng xã hội khác nhau.”

Follow Tiendientu on Telegram