Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

Tất cả sai hết rồi, đây mới là định nghĩa đúng nhất về Bitcoin!

When Lambor 29/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Ngày 26.7.2018, trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, Jeffrey Wernick đã chia sẻ về những điều mọi người thường nghĩ sai về Bitcoin hoặc cryptocurrency.


Mọi người đang hiểu sai về cryptocurrency rồi!

Dành cho những ai chưa biết, Jeffrey Wernick là một trong những nhà đầu tư Bitcoin đầu tiên và là thành viên trong đội ngũ cố vấn của Qtum và Data Wallet.

Theo Wernick, hầu hết mọi người đã hiểu sai về định nghĩa Bitcoin hoặc cryptocurrency. Từ trước đến nay, chúng vốn chủ yếu được mô tả như một hình thức thanh toán chứ không phải một loại tài sản mang tính lưu trữ.

Giải thích về quan điểm trên, Wernick chia sẻ:

“Nguyên nhân chính yếu dẫn đến sự nhầm lẫn tai hại là do những người hiện đang đầu tư vào các tài sản số này không hề có mặt vào những năm 2009, 2010 – thời điểm mọi thứ chỉ vừa bắt đầu.

Hiện tại, phần lớn nhà đầu tư chỉ mong muốn tìm kiếm mô hình thay thế để kiếm tiền chứ không hề quan tâm đến nguyên lý hoạt động ban đầu của Bitcoin. Mà chính nguyên lý này mới là thứ khiến mọi người quyết định chấp nhận Bitcoin từ rất sớm.”

Tất cả sai hết rồi, đây mới là định nghĩa đúng nhất về Bitcoin 3
Giá trị mà Bitcoin đạt được ngày hôm nay là một kỳ tích.

Sau đó, Wernick bổ sung:

“Có một số ít người chủ động làm việc để giữ cho Bitcoin luôn tồn tại bằng cách tiếp tục khai thác và mua vào. Họ đã làm điều đó vì họ tin tưởng vào Bitcoin. Và vì Bitcoin là tiền của mọi người.”

Theo Wernick, kể từ khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009, đồng coin này đã vượt trội hơn mọi hình thức tiền tệ khác. Ngay cả khi đối mặt với giới chính phủ thù địch hay những nghịch cảnh tương tự như vậy, Bitcoin vẫn đứng vững trên đôi chân của mình.

Bitcoin sẽ tích được nhiều tài sản hơn bất kỳ hình thức đầu tư nào

Wernick tin trong hơn 5 năm nữa, các nhà đầu tư có thể tích lũy nhiều tài sản hơn bất kỳ hình thức đầu tư nào khác.

Theo ông, có rất nhiều tài sản được chú ý đến bởi vì chỉ có một nhóm nhỏ các cá nhân hoàn toàn không lo lắng về chi phí. Điều này đồng nghĩa họ có thể mua bất cứ loại tài sản nào mà không cần phải lo lắng đến tính cạnh tranh.

Cuối cùng, khi nói về đầu tư cryptocurrency, ông nói thêm:

“Những nhà đầu tư vào Bitcoin đầu tiên, sớm nhất sẽ kiếm được nhiều tiền hơn những người khác. Và khi cryptocurrency được chấp nhận rộng rãi, mọi người sẽ bắt đầu sử dụng Bitcoin như một phương tiện giao dịch. Lúc bấy giờ, Bitcoin sẽ không còn biến động về giá cả nữa mà dần ổn định hơn.”

Follow Tiendientu on Telegram