Follow Tiendientu on Telegram

Chủ tịch Xapo: “Các Altcoin rất có thể phải đối mặt với sự kiện tuyệt chủng hàng loạt”

When Lambor 15/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Giữa thị trường giá giảm những ngày qua, Chủ tịch Xapo, Ted Rogers, dự báo các Altcoin rất có thể phải đối mặt với “sự kiện tuyệt chủng hàng loạt”.


Bitcoin giảm mạnh, Time-to-Buy!

Trong một bài đăng trên Twitter ngày 13.8.2019, Rogers cho biết điều kiện thị trường hiện tại có thể xóa sổ đến 90% tài sản cryptocurrency được niêm yết trên CoinMarketCap.

Cụ thể bài đăng như sau:

“Chúng ta rất có thể đang đứng giữa sự kiện tuyệt chủng của “cryptoasset”. Hơn 90% số cryptocurrency được niêm yết trên CoinMarketCap sẽ dần dần biến mất. Và điều ấy có thể sẽ xảy ra ngay bây giờ.

Tuy nhiên, với mức giao dịch BTC quanh 6.000 USD, đây là một thời điểm tuyệt vời để mua vào.”

Ý kiến trên của Rogers rất giống với quan điểm của Ran Neu-Ner, nhà sáng lập và là CEO Onchain Capital, khi cho rằng giữa thị trường giá giảm, đây là một thời điểm tuyệt vời để mua vào nếu bạn là một người tin tưởng vào Bitcoin hay công nghệ Blockchain.

-> Xem thêm: Tổng hợp 6 dự báo giá Bitcoin từ các chuyên gia đầu ngành

Bitcoin đã giảm xuống 6.000 USD, thị trường cryptocurrency phản ứng mạnh

Sau khi chạm mức cao nhất khoảng 8.450 USD vào cuối tháng 7.2018, Bitcoin mất đà, trượt dốc không phanh và có lúc còn giảm dưới 6.000 USD trên sàn Bitstamp.

-> Xem thêm: Điểm tin giá (11/8): Bitcoin gãy gánh, giảm về dưới 6.000 USD; máu nhuộm bến cryptocurrency, time to buy?

Dù khó khăn nhưng Bitcoin vẫn giữ giá ổn định trên mức 6.000 USD trong những ngày qua nhưng có lẽ phong độ này đã chấm dứt vào tối ngày 14.8.8.2018. Đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường này đã giảm xuống dưới 6.000 USD lần đầu tiên kể từ cuối tháng 6.2018.

Ted Rogers Các Altcoin rất có thể phải đối mặt với sự kiện tuyệt chủng hàng loạt 2
Nguồn: CoinMarketCap.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin đã tăng lên trên mức 6.230 USD, giảm nhẹ 0.37%, đánh dấu phần trăm thất thoát hàng tuần là 14%.

Mặt khác, các Altcoin tỏ ra khá chậm chạp trong việc thiết lập thị trường giá tăng. Cụ thể là Ethereum với phần trăm thất thoát hàng tháng lên đến 40%, 35% trong một tuần và 16% trong ngày.

Ted Rogers Các Altcoin rất có thể phải đối mặt với sự kiện tuyệt chủng hàng loạt 3
Nguồn: CoinMarketCap.

Ở thời điểm hiện tại, Ethereum đang tăng nhẹ 1.68% về mức 280.47 USD, sau những lúc giảm về dưới 250 USD.

Trên các phương tiện truyền thông xã hội, nhiều nhà phê bình đã đặt sự quan tâm đến hiệu ứng “Bitcoin knock-out”. Một khi đồng tiền này tăng, thị trường cryptocurrency chắc chắn sẽ có phản ứng tích cực, ngược lại, một khi Bitcoin giảm mạnh, các Altcoin cũng một phen “ăn hành”.

Theo các nhà phê bình, chỉ số BTC Dominance tăng cao là yếu tố thích hợp để tạo ra một cuộc đảo chiều ngoạn mục trong thị trường giá giảm của các Altcoin.

Dự báo của Rogers xuất hiện giữa thời điểm mà hầu như mọi đồng cryptocurrency hàng đầu thị trường, trừ Bitcoin, đều giảm ít nhất 80% kể từ mức cao kỷ lục của mình.

Ted Rogers Các Altcoin rất có thể phải đối mặt với sự kiện tuyệt chủng hàng loạt
Nguồn: CoinMarketCap.

Thật vậy, tính đến thời điểm này, 7 trong số 15 cryptocurrency lớn nhất thị trường đã giảm hơn 90% so với mức đỉnh, bao gồm Ripple, Cardano, IOTA, TRON, Dash, NEO và NEM.

5 anh chàng khác có tình hình “khá hơn”, chỉ giảm 80%, trong đó có Ethereum, Bitcoin Cash, EOS, Litecoin và Monero.

Ted Rogers Các Altcoin rất có thể phải đối mặt với sự kiện tuyệt chủng hàng loạt 1
Nguồn: CoinMarketCap.

“Sự kiện tuyệt chủng Altcoin” dường như đang xuất hiện rõ rệt hơn khi chỉ số BTC Dominance trong tuần này đã vượt quá 50% lần đầu tiên vào năm 2018, có lúc tăng lên đến 54.3% – mức cao nhất kể từ ngày 18.12.2017 (một ngày sau khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại).

Dự báo của Rogers hẳn vẫn còn xa lắm bởi ở thời điểm hiện tại, gần như toàn bộ thị trường cryptocurrency đã lấy lại màu xanh hy vọng. Vẫn chưa biết đây là khởi đầu cho sự hồi phục hay chỉ là bẫy tăng giá, nhưng với sự phát triển chậm chạp của các Altcoin, nếu cứ mãi phụ thuộc vào Bitcoin như thế, rất có thể sự kiện tuyệt chủng sẽ xảy ra trong tương lai gần.

Ted Rogers Các Altcoin rất có thể phải đối mặt với sự kiện tuyệt chủng hàng loạt 4
Nguồn: CoinMarketCap.

Theo bạn, dự báo của Rogers có đáng tin cậy không? Hãy cho tiendientu.org biết ở phần bình luận phía dưới nhé.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org