Tên miền liên quan đến tiền mã hoá là “hàng hot” trong coinbiz

When Lambor 26/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

Do sự phổ biến ngày càng mạnh của thị trường, đặc biệt sau đợt tăng giá năm 2017, các tên miền liên quan đến tiền mã hoá và Blockchain đang bán hoặc đã được bán với giá rất cao.


Bitcoin, tiền mã hoá và công nghệ Blockchain đang dần được biết đến rộng rãi. Thậm chí, những thuật ngữ này còn được cập nhật vào nhiều từ điển danh tiếng. Trong làn sóng phát triển của ngành công nghiệp này, những doanh nghiệp nào thường xuyên đề cập đến “tiền mã hoá” hay “công nghệ blockchain” lại tăng giá rất nhanh. Chính điều này đã đẩy giá những tên miền liên quan đến tiền mã hoá lên rất cao. Như tiendientu.org đã đề cập, một số thậm chí được bán với giá lên đến bảy con số.

tiendientu.org-ten-mien-lien-quan-den-tien-ma-hoatiendientu.org-ten-mien-lien-quan-den-tien-ma-hoa
Giá trị của các tên miền tiền mã hoá được tính toán thông qua lưu lượng truy cập mỗi tuần và mỗi tháng.

Tên miền tiền mã hoá đang bị ép giá vì lợi nhuận

Tiền mã hoá là một ngành công nghiệp đã tồn tại được 10 năm và trị giá hơn 250 tỷ USD. Mỗi dự án và doanh nghiệp trong thị trường này đều sở hữu một hoặc nhiều địa chỉ website khác nhau. Một số trang web Bitcoin và Blockchain hàng đầu hiện có giá trị hàng trăm nghìn USD. Và thậm chí, con số này có thể lên đến hàng triệu USD trong một vài trường hợp.

Từ các trang web bán tên miền, chúng ta có thể đưa ra ước tính sơ bộ về giá trị của một số tên miền tiền mã hoá phổ biến. Giá trị của chúng được tính toán thông qua lưu lượng truy cập mỗi tuần và mỗi tháng.

Có một số trang web thuộc dạng “không thể mua được” như Blockchain.com, Bitcoin.com, Ethereum.com, Crypto.com, Btc.com và Bitcoin.org. Trong những trường hợp kể trên, dù cũng có thể kiểm tra giá website nhờ vào lưu lượng truy cập. Song, chủ sở hữu của những trang web này chắc chắn không bao giờ bán ở mức giá đó.

Ví dụ: Chủ sở hữu trang Ethereum.com đã để lại một tin nhắn cho những người ghé qua muốn mua lại tên miền như sau:

“Trang web này đã được đăng ký vào ngày 11/03/2011. Trang web này không liên quan đến công nghệ Blockchain. Ethereum.com hiện được bán với giá 10.000.000 USD.”

tiendientu.org-ten-mien-lien-quan-den-tien-ma-hoa[1]
Các tên miền liên quan đến Bitcoin sẽ có giá cao hơn nhiều so với một tên miền bình thường.

Trade… tên miền – Việc nhẹ lương cao?

Rõ ràng, người đã đăng ký tên miền Ethereum.com chỉ tình cờ gặp một mỏ vàng trên internet. Song, nhiều người đã cố tình đăng ký tên miền với ý định bán lại kiếm lợi nhuận. Kể từ khi các tên miền có thể giao dịch được, việc “săn tên miền” ngày càng phổ biến hơn. Cụ thể, người A sẽ mua một loạt trang web có tên gắn với một sản phẩm hoặc ngành nghề cụ thể. Sau đó, họ chờ thời cơ thích hợp để bán chúng. Trong ngành công nghiệp tiền mã hoá, các công cụ tìm kiếm tên miền rất phổ biến. Do đó, các doanh nghiệp trong ngành buộc phải đối phó với áp lực giành được các tên miền tốt nhất. Do sự phổ biến ngày càng tăng của thị trường, đặc biệt sau đợt tăng giá năm 2017, các tên miền liên quan đến tiền mã hoá và Blockchain đang bán hoặc đã được bán với giá rất cao.

tiendientu.org-tiendientu.org-brave-cho-tip-bang-bat-tren-reddit-va-vimeo
Nhiều người thay vì trade coin đã chuyển sang trade… tên miền.

Vào năm 2009, trang web Eth.com được bán với giá chỉ dưới 20 nghìn USD. Sau đó vào tháng 10/2017, website này đã được bán với giá 2 triệu USD. Hiện site này được sử dụng riêng cho mục đích khai thác Ethereum. Hồi năm 2018, cũng có tin đồn Binance đã mua tên miền Cryptoworld.com từ Mike Mann, nhà sáng lập Domainmarket.com, với giá 195.000 USD. Vào thời điểm đó, Mann chia sẻ anh đã mua tên miền chỉ với 11 USD vào năm 2011. Năm 2017, Globalcoin.com đã được bán cho một dự án tại Thượng Hải, Trung Quốc với giá 35.516 USD. Và vào tháng 1/2018, Cryptotrading.com đã được bán cho William Thomas với giá 35.000 USD.

Theo chia sẻ từ một thành viên chủ chốt của Judgemind, xu hướng hiện tại của thị trường tiền mã hoá đang cổ vũ cho các nhà đầu tư tên miền. Trong đó, các từ khóa để tập trung đầu tư có thể là .com, .org, .io. Ngoài ra còn có Bit, Btc, Bitcoin, Crypto, Coin, Chain, Block, Blockchain, Faucet, Token và Airdrop.

Lance

Follow Tiendientu on Telegram