Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain và cryptocurrency ở Trung Quốc

Tencent đầu tư 70 tỷ đô la vào Fintech, bao gồm Blockchain và AI

Tris 27/05/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Tencent Holdings đặt mục tiêu thúc đẩy phát triển công nghệ blockchain trên khắp Trung Quốc khi đổ 70 tỷ đô la vào đầu tư fintech.

tencent-dau-tu-70-ty-do-la-vao-fintech-bao-gom-blockchain-va-ai

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, Tencent Holdings, sẽ phân bổ gần 70 tỷ đô la (500 tỷ nhân dân tệ) trong vòng 5 năm tới để phát triển fintech, bao gồm blockchain, điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI).

Reuters ngày 26/5 đưa tin, công ty đứng sau ứng dụng nhắn tin WeChat này hy vọng sẽ tăng cường sự phát triển của fintech trên cả nước, sau khi chính phủ Trung Quốc thể hiện sự quan tâm với blockchain gần đây.

Tencent muốn mở rộng sang các dịch vụ kinh doanh và sẽ đầu tư vào mạng 5G, hệ điều hành Internet of Things (IoT) và các trung tâm dữ liệu lớn, bên cạnh những mảng khác.

Đại dịch làm tăng sự quan tâm đến blockchain ở Trung Quốc

Gã khổng lồ công nghệ cho rằng cuộc khủng hoảng COVID-19 là một yếu tố quan trọng thúc đẩy các công ty phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ dựa trên đám mây.

Theo Dowson Tong, phó chủ tịch điều hành cấp cao của Tencent, tiến hành chiến lược cơ sở hạ tầng mới này sẽ giúp tiếp tục ngăn chặn thành công virus.

Sự hỗ trợ tài chính của Tencent cho công nghệ blockchain được xây dựng dựa trên thông báo gần đây về các động thái chiến lược nhằm củng cố sự hiện diện của nó trong phát triển blockchain trên khắp Trung Quốc.

Hội nghị Nhân dân Quốc gia, Quốc hội Trung Quốc và Hội nghị Tham vấn Chính trị Nhân dân Trung Quốc cũng đã đề xuất một quỹ phát triển blockchain được chính phủ hỗ trợ vào ngày 24 tháng 5, nhằm xây dựng một hệ thống quản trị tốt hơn.

Một số tỉnh ở Trung Quốc cũng bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến công nghệ blockchain. Chẳng hạn, An Huy đã chính thức ra mắt một nền tảng blockchain để cung cấp dịch vụ của chính phủ.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org