Follow Tiendientu on Telegram

Đồng stablecoin Tether (USDT)

Tether bác bỏ cáo buộc thao túng thị trường hồi 2017

Abraham 08/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Tether đã đưa ra phản hồi các cáo buộc rằng một “cá voi” đã thao túng thị trường để gây ra đợt tăng giá của Bitcoin (BTC) vào năm 2017.

Tether phản hồi những cáo buộc

Tether, công ty đứng sau đồng stablecoin USDT neo giá với USD, đã công bố phản hồi trên trang web của công ty vào ngày 7/11 vừa qua. Tuyên bố này cũng được sàn giao dịch cùng công ty chủ quản là Bitfinex đăng tải lại cùng ngày.

tiendientu.org-tether-thao-tung-thi-truong-1
Website chính thức của Tether đăng tải phản hồi với cáo buộc từ Griffin và Shams.

Theo đó, Tether phủ nhận những các buộc thao túng thị trường gần đây. Thậm chí buộc tội ngược lại các tác giả là John M. GriffinAmin Shams vì có những hành vi phi đạo đức.

“Griffin và Shams chỉ sửa đổi và thêm thắt những bài viết trước rồi phát hành báo cáo vừa qua. Báo cáo này là một “bước lùi” đáng xấu hổ so với những phiên bản trước đó.”

Như tiendientu.org đưa tin, báo cáo kể trên dù chưa được phát hành chính thức, nhưng đã được báo giới đăng tải vì những phát hiện cũng như cáo buộc chấn động.

Cáo buộc Tether thao túng thị trường

Theo kết quả nghiên cứu của Griffin và Shams, một cá voi crypto “nào đó” đã sử dụng USDT, thông qua sàn giao dịch Bitfinex để thao túng thị trường vào đợt tăng giá cuối năm 2017. Khi đó, giá Bitcoin đạt đỉnh ATH 20.000 USD trước khi sụp đổ, kéo theo “mùa đông crypto” kéo dài.

tiendientu.org-tether-in-them-16-trieu-usdt[1]

Báo cáo ngụ ý danh tính cá voi lớn duy nhất trong câu chuyện trên chính là Bitfinex. Griffin còn khẳng định:

“Nếu không phải Bitfinex thì đó phải là một đối tác kinh doanh rất thường xuyên của sàn.”

Scandal nối tiếp scandal

Vào đầu tháng 10, một công ty luật ở New York đã đệ đơn kiện Tether và Bitfinex, cáo buộc cặp đôi sử dụng USDT để thao túng thị trường cryptocurrency.

Vào tháng 4, Văn phòng Tổng chưởng lý New York đã đệ đơn kiện hai công ty với cáo buộc Bitfinex đã lấy tiền bất hợp pháp từ quỹ dự trữ của Tether để bù đắp khoản lỗ 850 triệu USD của sàn.

Follow Tiendientu on Telegram