Follow Tiendientu on Telegram

Đồng stablecoin Tether (USDT)

Tether có thể kích hoạt dòng chảy tiền tệ ra khỏi Trung Quốc

Piccino 22/08/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Thị trường tiền điện tử Đông Á đã phản ứng nhanh với tin tức về tiền tệ kỹ thuật số quốc gia của Bắc Kinh và sự xáo trộn kinh tế khu vực. Theo một báo cáo mới từ công ty phân tích blockchain Chainalysis, tiền điện tử – và đặc biệt là Tether (USDT) – có thể đóng một vai trò quan trọng trong dòng chảy vốn gần đây ra khỏi Trung Quốc.

tether-co-the-kich-hoat-dong-chay-tien-te-ra-khoi-trung-quoc

Báo cáo nói rằng hơn 44% giao dịch tiền điện tử ở Đông Á được thực hiện với các bên đối tác trong khu vực, khiến “gần đạt tới một thị trường tự duy trì hoạt động” trong ngành. Tuy nhiên, trong 12 tháng qua, thị phần tương đối của hoạt động tiền điện tử toàn cầu của Đông Á đã bắt đầu giảm, với hơn 50 tỷ đô la tiền điện tử đã rời khỏi Trung Quốc.

Philip Bonello, giám đốc nghiên cứu của Grayscale cho biết:

“Có vẻ như người dùng ở nhiều khu vực sử dụng stablecoin nhằm tiếp cận đô la Mỹ để trả lương xuyên biên giới, chuyển tiền và chuyển vốn từ các đồng nội tệ.”

Kể từ lệnh cấm chuyển đổi trực tiếp từ nhân dân tệ sang tiền điện tử năm 2017 của Bắc Kinh, stablecoin Tether đã đóng vai trò là phương tiện phổ biến cho chuyển đổi đồng tiền pháp định của các nhà đầu tư tại thị trường Trung Quốc.

So với các khu vực khác, Đông Á có thị phần thấp nhất về khối lượng trên chuỗi dành cho Bitcoin (BTC), ở mức 51% số lượng giao dịch theo khối lượng, phần còn lại bao gồm stablecoin và USDT chiếm 93% trong số đó. Vào tháng 6 năm nay, Tether đã vượt qua Bitcoin để trở thành tài sản kỹ thuật số được các địa chỉ ví điện tử ở Đông Á đón nhận nhiều nhất.

Nội dung: IZIchain

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org