Đồng stablecoin Tether (USDT)

Tether (lại) in thêm 300 triệu USDT, phớt lờ việc burn coin

When Lambor 13/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Nhà phát hành stablecoin USDT, Tether, vừa in thêm 300 triệu USDT. Song, Tether cũng xác nhận họ chỉ đang chuyển đổi 300 triệu USDT từ nền tảng Omni sang nền tảng ERC20 của Ethereum. Dù vậy, điều đáng nói là, phía Tether vẫn chưa có động tĩnh gì liên quan đến việc burn số USDT-Omni trên network của Bitcoin.


Tài khoản Twitter Whale Alert cho biết:

tiendientu.org-tether-in-them-300-trieu-usdt-2
Dòng thông báo trên Twitter của Whale Alert.

“300.000.000 USDT (301.043.937 USD) vừa được Tether Treasury in thêm.”

Trả lời thắc mắc của mọi người về động thái mới của Tether, Whale Alert cho biết:

tiendientu.org-tether-in-them-300-trieu-usdt-2[1]
Whale Alert lý giải về 300 triệu USDT mới của Tether.

“Số USDT mới được in này là một phần trong quá trình swap. Tuy nhiên, Tether dường như đã quên burn 300 triệu USDT tương ứng trên Omni rồi.”

Và đúng như lý giải của Whale Alert, Tether xác nhận họ đã in thêm 300 triệu USDT. Và công ty tuyên bố sẽ swap 300 triệu USDT từ giao thức Omni sang Blockchain Ethereum. Để quá trình diễn ra suôn sẻ, Tether sẽ phối hợp với bên thứ ba để hoàn tất chuyển đổi từ USDT-Omni sang USDT-ERC20. Tổng cung Tether (USDT) sẽ không thay đổi trong quá trình này.

Tether liệu có burn 300 triệu USDT-Omni?

Tuy nhiên, như tiendientu.org đã đề cập trước đó, không hề có bất kỳ token USDT nào được burn trên Blockchain Omni. Trong khi đó, cách đây hai tháng, Tether lại “vô tình” in thêm tiền và sau đó đã burn liền 5 tỷ token USDT.

Và từ năm 2017 cho đến nay, Tether liên tục bị vướng vào các tranh cãi do thiếu tính minh bạch và cáo buộc thao túng thị trường.

Follow Tiendientu on Telegram