Follow Tiendientu on Telegram

Đồng stablecoin Tether (USDT)

Tether không ngừng “in” thêm USDT, đã tung ra thị trường gần hết vốn hóa

Abraham 21/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Công ty cryptocurrency gây nhiều tranh cãi là Tether đã “in” thêm 415 triệu Đô la Mỹ token USDT trong tháng 8, đưa đồng coin gọi là “ổn định” này tăng lên hạng 8 về vốn hóa thị trường.


Vốn hóa Tether chạm đỉnh cao nhất mọi thời đại

Tuần trước báo chí đưa tin Tether đã phát hành gần 200 triệu đô la USDT từ đầu tháng 8/2018 và các “máy in tiền” hoạt động liên tục trong những ngày tiếp theo. Công ty thậm chí đã phát hành 20 triệu USDT chỉ trong ngày 18/8, nâng tổng số tiền được “ra đời” trong tháng này lên đến 415 triệu USD tại thời điểm viết bài.

tiendientu.org-tether-in-tien-1
Biến động vốn hóa thị trường của Tether trong tháng 8/2018.

Tether hiện có giá trị thị trường là 2,7 tỷ đô la, đánh dấu ngưỡng cao nhất mọi thời đại và khiến USDT trở thành đồng coin xếp thứ 8 về vốn hóa.

Ngoài Bitcoin (BTC), token USDT có khối lượng giao dịch nhiều hơn bất kỳ đồng cryptocurrency nào khác.

Trong 24 giờ qua, gần 2,6 tỷ Đô USDT – tương đương 95% vốn hóa – đã được giao dịch.

tiendientu.org-tether-in-tien-2
Danh sách các địa chỉ ví nắm giữ USDT nhiều nhất.

Theo danh sách các địa chỉ ví nắm giữ Tether nhiều nhất, Tether Treasury hiện đang sở hữu gần 251 triệu Đô USDT chưa được tung ra thị trường.

Lý do Tether gây nhiều tranh cãi

Tether là stablecoin nổi tiếng nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa. Về mặt lập luận, 1 USDT phải tương đương 1 Đô la Mỹ. Nghĩa là số vốn hóa thị trường của Tether phải được bảo trợ bởi số USD trị giá 2,7 tỷ.

tiendientu.org-tether-in-tien-3
Đồng coin ổn định Tether lại không ổn định chút nào.

Tuy nhiên, kể từ khi ra đời đến nay, “đồng coin ổn định” này chưa bao giờ chứng minh được mình sở hữu số tiền đó. Chưa có cuộc kiểm toán đầy đủ nào được hoàn thành.

Bên cạnh đó, USDT còn bị cáo buộc thao túng giá Bitcoin. Có kha khá nhà nghiên cứu đưa ra lý luận này và được nhiều người trong cộng đồng cryptocurrency tán thành.

Jean - Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram