Đồng stablecoin Tether (USDT)

Tether lên kế hoạch phát hành stablecoin neo giá vào Nhân dân tệ

When Lambor 22/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Công ty chủ quản của Tether hiện đang lên kế hoạch phát hành stablecoin CNHT neo giá vào đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.


Zhao Dong, trader OTC có tiếng tại Trung Quốc kiêm cổ đông của Bitfinex, đã tiết lộ về tin tức này trên WeChat vào ngày 21/08. Bên cạnh thông tin Tether lên kế hoạch tạo ra đồng stablecoin CNHT. Zhao còn cho biết RenrenBit, doanh nghiệp cho vay tiền mã hoá P2P của ông, sẽ hỗ trợ giao dịch và nạp rút tiền cho CNHT.

Zhao Dong cho biết:

“Từ quan điểm cá nhân, tôi nghĩ một đồng Nhân dân tệ dưới dạng stablecoin có thể thúc đẩy lưu thông đồng Nhân dân tệ ra nước ngoài và quốc tế hóa nó. Các cơ quan quản lý có thể sẽ có phản hồi tích cực khi thấy dự án này thành công.”

Zhao chia sẻ, ông tin stablecoin mới này sẽ được ra mắt trong thời gian rất sớm, có thể trong vài tuần nữa. Số tiền mặt dự trữ cho dự án stablecoin này dự kiến sẽ được trữ tại một ngân hàng ở Bỉ.

tiendientu.org-tether-phat-hanh-stablecoin-cnht-neo-gia-nhan-dan-te[2]
Nguồn: Internet.
Stablecoin neo giá vào nhân dân tệ mới này có hai ưu điểm chính. Một, CNHT sẽ khiến Tether ít phụ thuộc hơn vào đồng USD cho hoạt động kinh doanh ổn định của mình. Hai, thúc đẩy lưu thông số Nhân dân tệ được cất giữ ở nước ngoài.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin CNHT sẽ được xây dựng trên Blockchain nào. Trong trường hợp của USDT, những token này đã được phát hành trên cả Blockchain Bitcoin, Ethereum và Tron.

Cho đến thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, Tether vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào về tin tức trên.

Một quan hệ đối tác gây tranh cãi

Mối quan hệ giữa Bitfinex và Tether đã làm dấy lên nghi ngờ sau khi văn phòng Tổng chưởng lý New York nộp đơn khiếu nại chống lại iFinex, Bitfinex và Tether vào tháng 04/2019. Các công tố viên cáo buộc họ đã lừa gạt nhà đầu tư ở New York bằng cách bù lỗ 850 triệu USD trên sàn Bitfinex.

Dù vậy, tranh chấp giữa iFinex cùng Tổng chưởng lý New York (NYAG) sắp đi đến hồi kết. Sau khi iFinex đệ đơn yêu cầu bác bỏ vụ án, Thẩm phán Joel M. Cohen tuyên bố sẽ gia hạn lệnh của tòa cho đến ngày 22/08/2019. Đồng nghĩa cho đến hết ngày hôm nay, chúng ta hãy xem xem giá Bitcoin có biến động gì đặc biệt trước sự kiện này hay không nhé!

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram