Tether phát hành Tether Gold – đồng coin được bảo chứng bằng vàng

Tris Vuong 24/01/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Tether, công ty phát hành stablecoin USDT, hiện đã tung ra một loại token mới được bảo chứng bởi vàng là Tether Gold.

 tether gold

Tether Gold (XAUt) – token được bảo chứng bởi vàng

Theo một thông báo gần đây, Tether, công ty đứng sau stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất – USDT, đã “trình làng” một tài sản kỹ thuật số mới. Đó là XAUt, với 1 XAUt đại diện cho 1 troy ounce vàng trên London Good Delivery.

Người nắm giữ XAUt có thể có quyền sở hữu không hạn chế đối với thỏi vàng cụ thể. Vàng được phân bổ sẽ được xác định bằng một số sê-ri độc nhất, trọng lượng và độ tinh khiết. Theo thông báo, chủ sở hữu XAUt sẽ được phép kiểm tra chi tiết về các thỏi vàng được liên kết với địa chỉ ví của họ thông qua trang web tra cứu bất cứ lúc nào.

Hơn nữa, token XAUt được phát hành theo chuẩn ERC-20 trên mạng Ethereum và chuẩn TRC20 trên blockchain TRON.

Vẫn còn nhiều rào cản đối với Tether Gold

Mặc dù ý tưởng sở hữu token bảo chứng bởi vàng nghe có vẻ hấp dẫn. Song, Tether Gold (XAUt) dường như vẫn còn nhiều rào cản để tiếp cận đến người dùng.

Để sở hữu Tether Gold, người dùng sẽ phải có một tài khoản được xác minh với công ty phát hành là TG Commodities Limited.

Số lượng Tether Gold mua tối thiểu là 50 XAUt, tương đương 50 ounce troy vàng. Nghĩa là bạn cần mua tối thiểu $75.000. Hơn nữa, người dùng sẽ chỉ có thể mua Tether Gold bằng Đô la Mỹ. Không có phí lưu ký, nhưng chủ sở hữu XAUt sẽ phải chịu phí 25 điểm cơ bản một lần khi mua token từ công ty.

Ngoài ra, nếu đổi token XAUt lấy vàng, người dùng phải có ít nhất lượng token bằng trị giá một thanh vàng. Nếu người dùng không sở hữu đủ số lượng token, công ty sẽ “thường” yêu cầu một khoản tiền gửi tối thiểu là 430 XAUt để đảm bảo “khớp” với một thanh vàng.

XAUt sẽ có thể được giao dịch trên sàn Bitfinex và một số sàn giao dịch tiền điện tử khác. Danh sách các sàn sẽ được cập nhật sớm.

Follow Tiendientu on Telegram