Tiendientu.org

Tether rất có thể đã tìm thấy đối tác ngân hàng mới ở Bahamas

Icon 17/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8T3 Icon copy link
Bitdeal

 Tether, nhà phát hành đồng USDT đầy tranh cãi, có thể đã tìm thấy đối tác ngân hàng mới ở Bahamas. Như vậy, sau khủng hoảng nhẹ với công ty cho vay cryptocurrency Nexo với cáo buộc họ chưa bao giờ sở hữu một khoản tiền nào của USDT trên bảng cân đối kế toán, thông tin đã có đối tác ngân hàng mới ít nhiều sẽ giúp Tether lấy lại phong độ chăng?


Tether đã tìm được bến đỗ mới

Theo báo cáo đầu tiên của Larry Cermak The Block’s Larry Cermak, Tether được cho là đang nắm giữ một lượng lớn tiền pháp định tại ngân hàng Deltec, vốn có trụ sở tại Nassau.

Tính đến sáng ngày 16.10.2018, đã có hơn 2.25 tỷ token USDT lưu thông trên thị trường. Tại một thời điểm trong ngày, lượng USDT lưu thông lên đến gần 2.9 tỷ USD dù hàng trăm triệu USD giá trị của token này đã được rút ra khỏi vòng lưu thông trong tháng này.

Tether rất có thể đã tìm thấy đối tác ngân hàng mới ở Bahamas2
Nguồn: CoinMarketCap.

Lùm xùm với Nexo

Vào ngày 16.10.2018, công ty cho vay cryptocurrency Nexo đã tương tác với cộng đồng về các vấn đề đang diễn ra với đồng Tether. Công ty thừa nhận họ chưa bao giờ sở hữu một khoản tiền đáng kể nào của USDT trên bảng cân đối kế toán.

Trong bài đăng Twitter chính thức của mình, Nexo đã viết:

“Nexo theo sát tình hình về Tether (USDT). Chúng tôi muốn đảm bảo với tất cả các khách hàng và nhà đầu tư rằng Nexo chưa bao giờ nắm giữ một lượng đáng kể Tether (USDT) nào trên bảng cân đối kế toán của mình. Chúng tôi sẽ sớm bổ sung hỗ trợ cho nhiều stablecoin hơn.”

Coffee$Bear, một người dùng Twitter và cũng là một người đam mê cryptocurrency, đã nhận xét về tweet của Nexo như sau:

“Nếu tôi vay tiền USDT thì tôi sẽ nợ USDT hay USD?”

Ở đây, một người dùng khác đã trả lời bình luận trên rằng:

“Bạn nợ USD, bất kể bạn vay loại tiền nào hay tài sản thế chấp của bạn là gì.”

Bitfinex công bố “Giải pháp ngân hàng phân quyền”

Theo Tether, họ đã chia sẻ đội ngũ quản lý với sàn giao dịch Bitfinex và thông tin này được đưa ra cùng với thời điểm Bitfinex cho ra mắt một hệ thống lưu trữ tiền pháp định mới, cải tiến và ngày càng linh hoạt khi sử dụng “giải pháp ngân hàng phân quyền”.

Trước đây, cả Bitfinex và Tether đều được cho đã lưu giữ tài sản tại Noble Bank, một tổ chức tài chính ở Puerto Rico. Tuy nhiên, Noble Bank hiện đang được báo cáo là đã phá sản trước tình hình thị trường giá giảm kéo dài trong ngành công nghiệp cryptocurrency.

Ảnh minh họa.

Bitfinex không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về đối tác ngân hàng mới của mình. Tuy nhiên, theo ảnh chụp màn hình được cho là lấy từ bên trong hệ thống chỉ rõ, sàn giao dịch không muốn thông tin này được công khai.

Đây là tin nhắn trong ảnh chụp màn hình được đăng bởi nhà đầu tư cryptocurrency WhalePanda:

“Thông tin ngân hàng này nhạy cảm về mặt thương mại và bảo mật. Bạn nên rất cẩn thận với thông tin này. Bạn được yêu cầu giữ thông tin này cho chính mình và không chia sẻ thông tin này ngoại trừ tổ chức tài chính của bạn. Việc tiết lộ thông tin này có thể gây bất lợi không chỉ đối với bản thân bạn và Bitfinex mà còn là toàn bộ hệ sinh thái cryptocurrency. Theo đó, bạn được cảnh báo rằng có thể có những ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng liên quan đến việc thông tin này được công khai.”

Theo báo cáo của CCN, giá Tether đã giảm xuống dưới mốc 1 USD trong những ngày gần đây. Sau khi trượt xuống mức thấp 0.92 USD vào ngày 15.10.2018, giá trung bình toàn cầu của tether đã phục hồi lên khoảng 0.97 USD vào thời điểm viết bài.

-> Xem thêm: Bitfinex tạm ngưng nạp tiền pháp định, liên quan đến đợt giảm giá thị trường?

Tuần trước, một cuộc tranh cãi đã nổ ra liên quan đến tính hợp pháp của USDT, sàn giao dịch Bitfinex bị cáo buộc phải đối mặt với việc phá sản sau khi tạm dừng giao dịch USD trên nền tảng này. Sau đó, sàn tiếp tục gặp rắc rối liên quan đến USDT. Hơn nữa, cáo buộc nói rằng không có kiểm toán minh bạch nào đã chứng minh rằng đồng tiền ổn định này thực sự được ủng hộ bởi đồng đô la Mỹ.

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Tether tìm đối tác ngân hàng mới, Tether và sự cố với Nexo

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle