Follow Tiendientu on Telegram

Đồng stablecoin Tether (USDT)

Tether triển khai nền tảng giao dịch mới xua tan nghi ngờ từ vụ tấn công mất 30 triệu USD

Tris 22/12/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Sau sự cố lỗ hổng an ninh từ tháng 11 với hậu quả là dẫn đến mất một lượng USDT trị giá 30 triệu đô la Mỹ, đội ngũ phát triển của Tether sẽ ra mắt một nền tảng giao dịch mới dành cho token này. 

Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ sự kiện hồi tháng 11, một hacker bị cáo buộc là đã xâm nhập vào ví nóng của Tether, sau đó cưỡm đi một số USDT trị giá hơn 30 triệu USD. Theo sau vụ hack, đội ngũ phát triển Omni – lớp giao thức dựa trên công nghệ Bitcoin mà được Tether sử dụng để phát hành token – tung ra cập nhật mới cho phần mềm Omni Core để cô lập số tiền bị mất cắp, không cho phép hacker sử dụng chúng.

Chính vì thế, trong thông báo đăng tải trên website của mình, Tether giải thích rằng họ đang phát triển một nền tảng mới, tích hợp đầy đủ dịch vụ ví tiền và địa chỉ. Với đội ngũ phát triển Tether, sự thay đổi này là cần thiết để không xảy ra bất kì đợt tấn công nào khác nữa. 

“Đây là quyết định đã được cân nhắc kĩ lưỡng để giúp Tether ngăn chặn những nguy cơ xấu có thể xảy ra làm tổn hại đến hệ sinh thái và toàn bộ cộng đồng người dùng.”

Sau sự cố an ninh, Tether đã hạn chế rất một số dịch vụ ví tiền điện tử kể cả khi nó vẫn liên tục phát hành token mới. Tuy nhiên, trong tuần này công ty sẽ sẽ nới lỏng dịch vụ để người dùng có thể từ từ rút tiền về.

Ngừng mua – bán trực tiếp

Tuy nhiên, khi bắt đầu chuyển sang nền tảng mới tính năng đăng ký người dùng mới và mua – bán trực tiếp đã bị vô hiệu hoá. Trong khoảng thời gian này, Tether khuyến cáo người dùng nên chuyển đổi hoặc rời bỏ USDT trên các sàn giao dịch.

“Các sàn giao dịch và khách hàng tổ chức có thể liên hệ trực tiếp tới Tether để thu xếp chuyển đổi và hoàn trả.” –  bài đăng của Tether cho biết.

Ngoài ra, Tether tiết lộ họ cũng đang trong quá trình cập nhật điều khoản pháp lý của dịch vụ, đáp ứng những phản hồi từ cộng đồng. Đặc biệt, Tether cam kết ngôn từ sử dụng trong văn bản pháp lý mới sẽ bảo đảm rằng Tether hoàn toán có thể được bồi hoàn lại người dùng đã được xác minh danh tính, trừ khi gặp những vướng mắc với pháp luật – ví dụ như cáo buộc về tài chính cho khủng bố hay giới hạn về quyền lợi – không cho phép khách hàng nhận lại tiền của mình.

Cuối cùng, để chứng mình 1 USDT được bảo chứng bởi 1 USD, Tether sẽ tiếp tục thuê Friedman LLP tiến hành kiểm toán toàn diện tài sản của Tether. 

Như vậy, trước những phản hồi xen lẫn chỉ trích của khách hàng, Tether đang từng bước gỡ rối và làm yên tâm cộng đồng người dùng khổng lồ.

Video đề xuất: CoinDaily 22.12.2017

 

Xem thêm:

Amateur – Theo Cryptocoinsnews

Follow Tiendientu on Telegram