Đồng stablecoin Tether (USDT)

Tether (USDT) phát hành stablecoin neo giá Nhân Dân Tệ

Abraham 11/09/2019

tiendientu-header Tether vừa phát hành stablecoin neo giá đồng Nhân Dân Tệ (NDT) Trung Quốc. Stablecoin này sẽ được vận hành trên blockchain Ethereum theo chuẩn token ERC-20.


Theo thông báo từ công ty Tether, đồng stablecoin mới với mã token CNHT sẽ được bảo chứng bằng đồng Nhân Dân Tệ quốc tế.

Theo đó:

“NDT thể hiện khả năng mở rộng của Tether vào ứng dụng kỹ thuật số cho tiền tệ truyền thống, như Đô la Mỹ (USDT) và Euro (EURT).”

tiendientu.org-tether-usdt-stablecoin-cnht-2
Thông báo ngắn gọn của công ty sở hữu USDT.

Vào cuối tháng 8, Tether đã từng có kế hoạch bổ sung một đồng stablecoin được neo giá vào NDT, còn được biết đến với cái tên renminbi.

Tại thời điểm đó, Zhao Dong – một cổ đông nổi tiếng của sàn giao dịch Bitfinex chung chủ sở hữu với Tether – chia sẻ:

“Một stablecoin bảo chứng bởi NDT có thể giúp thúc đẩy lưu thông đồng tiền pháp định này.”

Tether đã công khai địa chỉ smart contract của CNHT vào đầu tuần này. Tuy nhiên, công ty không cung cấp thêm chi tiết về đồng tiền ổn định mới.

tiendientu.org-tether-usdt-stablecoin-cnht-1
Tether công khai địa chỉ smart contract của stablecoin CNHT.

Hiện vẫn chưa rõ sàn giao dịch nào sẽ niêm yết CNHT, mặc dù Zhao Dong tiết lộ công ty của mình là RenrenBit sẽ tham gia hỗ trợ.

Bên cạnh đó, chúng ta vẫn chưa biết được công ty này lưu trữ nguồn NDT bảo chứng cho stablecoin CNHT ở đâu. Tuy nhiên, Dong đã hé lộ lượng dự trữ này có lẽ sẽ được lưu trữ tại một ngân hàng ở Bỉ.

Bạn quan tâm khía cạnh nào của dự án Libra do Facebook triển khai?
BVNEX