Follow Tiendientu on Telegram

Đồng stablecoin Tether (USDT)

Tether vừa đốt đến 500 triệu USDT

Abraham 25/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Công ty Tether – đơn vị phát hành đồng stablecoin “tai tiếng” neo giá với đồng Đô la Mỹ – vừa đốt (burn coin) 500 triệu USDT.


Tối ngày 24/10, Tether đã chuyển 500 triệu USDT từ ví kho bạc của công ty đến địa chỉ được cho là ví phát hành USDT. Ngay sau khi giao dịch trên được xác nhận, ví phát hành đã nhanh chóng loại chỗ tiền trên khỏi tổng cung lưu thông và tiêu huỷ chúng hoàn toàn.

tiendientu.org-tether-burn-500-usdt
Nguồn: Omni Explorer.

Sau đó Tether đăng tải một thông báo xác nhận hành động burn coin trên:

Trong tuần vừa rồi, Tether đã thu hồi một lượng lớn USDT từ tổng cung đang lưu hành. Đồng thời, công ty cũng sẽ tiêu huỷ 500 triệu USDT từ ví kho bạc và sẽ chỉ dành chỗ USDT còn sót lại (khoảng 466 triệu đơn vị) cho những lần phát hành trong tương lai.

Về cơ bản, quá trình phát hành và thu hồi đã được đề cập chi tiết trong whitepaper của dự án, với những lần phát hành và thu hồi đều được hiển thị công khai thông qua tài khoản ví kho bạc trên Blockchain OMNI.”

tiendientu.org-tether-burn-500-usdt-2
Số dư ví kho bạc của Tether ngày 25/10. Nguồn: Omni Explorer.

Như tiendientu.org đã đưa tin, vốn hoá thị trường USDT đã liên tục sụt giảm trong tháng 10/2018, khi công ty chủ quản đã rút đến gần 800 triệu Tether khỏi thị trường.

Bên cạnh đó, vì những lùm xùm và tranh cãi không hồi kết xung quanh tính minh bạch, cộng đồng cryptocurrency dần mất niềm tin vào “ông hoàng stablecoin” một thời, tạo điều kiện cho những đối thủ cạnh tranh nổi lên và phát triển mạnh mẽ.

Jean - Theo CCN & CoinDesk

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org