Follow Tiendientu on Telegram

Tezos được các nhà khai thác ngân hàng và công nghệ tài chính Thụy Sĩ lựa chọn để cung cấp các sản phẩm tài chính nội bộ

An Manu 26/08/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng Incore, hợp tác với Inacta và Crypto Finance Group, đã chọn Tezos làm nền tảng blockchain ưa thích của họ để phát triển các sản

Tezos được các nhà khai thác ngân hàng và công nghệ tài chính Thụy Sĩ lựa chọn để cung cấp các sản phẩm tài chính nội bộ
Tezos được các nhà khai thác ngân hàng và công nghệ tài chính Thụy Sĩ lựa chọn để cung cấp các sản phẩm tài chính nội bộ

phẩm tài chính kỹ thuật số tuân thủ quy định thông qua tiêu chuẩn mã thông báo mới được phát triển có tên DAR-1.

 

Tezos kích hoạt hợp đồng thông minh cho các ngân hàng châu Âu

Ngân hàng giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp Incore Bank , hợp tác với Inacta và Crypto Finance Group , đã chọn Tezos , một mạng lưới blockchain proof-of-stake (PoS) mã nguồn mở, để cung cấp các hợp đồng thông minh cho một loạt các kỹ thuật số trên chuỗi các sản phẩm tài chính và các tình thế sử dụng.

Cùng với Tezos, các tổ chức này đã đưa ra một tiêu chuẩn mới cho mã thông báo gọi là DAR-1, cho phép các hợp đồng thông minh thực hiện các chức năng cần thiết để hỗ trợ tài chính. Các chức năng này bao gồm việc tuân thủ các quy định về chống rửa tiền, quản lý điều hành và hỗ trợ các hoạt động quản lý tài sản.

Được phát triển bởi Inacta, một công ty CNTT độc lập tập trung vào phát triển phần mềm và quảng bá blockchain, DAR-1 dựa trên Tezos FA2, một giao diện hợp đồng mã thông báo cho các hợp đồng thông minh đơn và đa mã thông báo. Cùng với nhau, Ngân hàng Incore và Inacta dự định bắt đầu phát hành tài sản theo tiêu chuẩn mã hóa DAR-1 thông qua mạng Tezos vào cuối năm nay.

Ngoài việc tung ra tiêu chuẩn mã thông báo DAR-1, Ngân hàng Incore đã tiết lộ một loạt dịch vụ mới kết hợp với Crypto Finance Group, nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của nhà đầu tư chuyên nghiệp và tổ chức được FINMA cấp phép cho tài sản kỹ thuật số. Các dịch vụ tuân thủ quy định này bao gồm các dịch vụ lưu trữ, đặt cược và giao dịch cấp tổ chức cho Tez ( XTZ ), mã thông báo gốc của chuỗi khối Tezos.

Với việc Ngân hàng Incore tung ra dịch vụ staking cho mạng Tezos, các tổ chức tài chính sử dụng dịch vụ của Ngân hàng Incore cũng sẽ có thể cung cấp dịch vụ staking cho tài sản của khách hàng của họ trực tiếp thông qua ngân hàng điện tử.

Sự chuyển đổi Ngân hàng Truyền thống

Nền tảng Tezos đang tìm cách cung cấp sự an toàn và đúng mã cần thiết để bảo vệ tài sản và các trường hợp sử dụng giá trị cao khác ở các lớp giao thức và ứng dụng, làm cho nó phù hợp với các ứng dụng trong ngân hàng.

So với các chuỗi đã thành lập khác như Ethereum, đang trong quá trình nâng cấp ETH 2.0, Tezos, cùng với Cardano, tự gọi mình là chuỗi khối ‘thế hệ thứ ba’, hay còn gọi là Blockchain 3.0. Không giống như Ethereum ở dạng hiện tại, Tezos hy vọng sẽ cung cấp throughput giao dịch cao hơn và các cơ chế được thiết kế để xử lý tắc nghẽn mạng.

Tezos dựa trên mô hình quản trị chuỗi của mình, cho phép nâng cấp mà không làm gián đoạn hoặc chia tách mạng hiện có, ngược lại với Ethereum. Đối với tài sản mã hóa được đăng ký trên blockchain, hard fork gây ra rủi ro đáng kể. Hard fork có thể phân chia chuỗi dẫn đến các tình huống trong đó các mã thông báo được cho là có nguồn cung cấp đơn vị lưu thông cố định sẽ tiếp tục tồn tại trên cả hai chuỗi, tăng gấp đôi tổng số mã thông báo.

Tuy nhiên, cho đến nay, Ethereum vẫn là phương tiện đi đầu cho các tổ chức dịch vụ tài chính đang tìm cách kiểm tra khả năng tồn tại của blockchain trong việc xử lý phát hành tài sản truyền thống. Đầu năm nay, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB), hợp tác với Banque de France, đã phát hành một trái phiếu 2 năm trị giá 100 triệu đô la được đăng ký và thanh toán trên mạng Ethereum.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org