Pháp lý cryptocurrency tại Thái Lan

Thái Lan điều tra dự án tiền điện tử lừa đảo 2.46 triệu USD

Tris Vuong 18/01/2020

Follow Tiendientu on Telegram

 tiendientu-header Gần đây, các nhà đầu tư tiền điện tử đã tố cáo dự án mô hình kim tự tháp lừa đảo hơn 2.46 triệu USD đến Cục điều tra đặc biệt (DSI) của Thái Lan. 

lua dao tien dien tu o Thai lan

Theo Bangkok Post, dự án cryptocurrency được nhắc đến là “Khung Nong Cryptocurrency Trading”, đã nổi lên từ năm 2018. Dự án này hứa hẹn trả lãi 8% một tuần và thu hút các nhà đầu tư cá nhân ở Krabi, Trang, Yala, Pattani, và Narathiwat. Những nhà đầu tư nhẹ dạ đã bán xe, bán công ty, đất đai.. chỉ để đổ tiền vào “Khung Nong Cryptocurrency Trading”.

Nhà hoạt động nhân quyền Phadungsak Tienpairoj, người đã giới thiệu 20 nạn nhân đến DSI, hiện đã báo cáo vụ việc và thúc giục DSI phối hợp với cơ quan pháp luật ở tỉnh Krabi để nhanh chóng làm sáng tỏ câu chuyện.

Tin tức này có thể chưa giúp các nạn nhân khôi phục tổn thất từ vụ lừa đảo. Song, hành động của cơ quan pháp luật Thái Lan sẽ giúp an ủi các nạn nhân và phần nảo cảnh tỉnh những nhà đầu tư nhỏ lẻ thiếu kiến thức và kinh nghiệm khác.

Thái Lan đã từng gây sự chú ý vào tháng 11 năm 2018 khi nước này tuyên bố cho phép sử dụng một số đồng tiền điện tử nhất định để đầu tư ICO. Đồng thời, đất nước chùa vàng cùng linh hoạt và nhanh chóng cập nhật quy định pháp lý tiền mã hoá.

Xem thêm: Cựu luật sư rửa tiền từ dự án OneCoin lừa đảo bị xét xử tại New York

Follow Tiendientu on Telegram