Follow Tiendientu on Telegram

Thẩm phán Singapore bác bỏ vụ kiện giữa sàn Quoine và công ty B2C2

When Lambor 01/01/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Cộng đồng crypto Singapore đang bàn tán xôn xao về một vụ kiện tranh chấp 3.000 BTC giữa công ty B2C2 của Anh và sàn giao dịch crypto nội địa Quoine. Theo tài liệu của Toà án Thương mại Singapore, thẩm phán Simon Thorley đã bác bỏ vụ kiện của nguyên đơn B2C2.

B2C2 cáo buộc Quoine làm rối tung thị trường tiền số

Đây là trường hợp tranh chấp về pháp lý đầu tiên liên quan đến Bitcoin ở Singapore và đối tượng là Quoine, một sàn giao dịch Bitcoin lớn tại nước này.

Nhà tạo lập thị trường crypto được biết đến với cái tên B2C2 đã đưa đơn kiện sàn Quoine về các giao dịch bị cáo buộc sai phạm dẫn tới những khoản tiền bị khấu trừ không minh bạch. Cụ thể, B2C2 đã đã đặt hàng trên nền tảng của Quoine để bán Ethereum và các crypto khác. Giao dịch được diễn ra vào ngày 19.4.2017 nhưng B2C2 chỉ trả 309.2518 Ethereum cho 3092.517116 Bitcoin.

Ngày hôm sau B2C2 đã phát hiện ra sự vô lý này và cho rằng Quoine đã đảo ngược các giao dịch. Và số tiền công ty lẽ ra phải thu được đã bị chiếm dụng mà không được ủy quyền hay cho phép. Các báo cáo khác tiết Quoine đã nói với B2C2 họ có quyền làm như vậy. Nhưng B2C2 bác bỏ cáo buộc và tuyên bố rằng Quoine đã gian lận. Vì vậy, công ty đang tìm cách thu hồi 3.000 Bitcoin từ Quoine ở tòa án.

Tuy nhiên, trong một bài trả lời phỏng vấn, Quoine lại tố cáo ngược lại B2C2 đã lợi dụng thời điểm sàn có “trục trặc kỹ thuật” giao dịch để hưởng chênh lệch tỷ giá cao gấp gần 125 lần so với giá trị thị trường thực tế của ngày hôm đó.

Văn kiện tòa cho biết:

“Do đó, tất cả các đơn hàng trong danh sách giao dịch ETH/BTC đã không còn khả dụng. Hiển nhiên cũng không thể tính chúng theo giá thị trường thực sự.”

Thẩm phán Singapore bác bỏ vụ kiện

Toà án Thương mại Quốc tế Singapore đã nhận được bản tóm tắt lại lời khai của hai bên. Sau đó bên phía tòa án sẽ có thể dựa vào đó và có phán quyết tóm tắt riêng. Điều này đồng nghĩa tòa án có thể đưa ra phán xét về vụ kiện mà không cần tiến hành thủ tục xét xử.

Mặt khác, thẩm phán Simon Thorley cho rằng lý lẽ của nguyên đơn không rõ ràng:

“Trong trường hợp hiện tại, tôi không cho rằng lý lẽ của nguyên đơn hợp lý. Tôi đề nghị nên điều tra kỹ lưỡng hơn về những sự kiện đằng sau việc đề giá cao bất thường. Như thế sẽ hợp lý hơn và nhằm đảm bảo sự minh bạch công tâm cho tòa án khi đưa ra phán quyết. Vì những lý do này, tôi đã hủy đơn xin phán quyết tóm tắt của nguyên đơn.”

Hiện tại B2C2 vẫn chưa lên tiếng gì về tình hình này. Vẫn không rõ liệu công ty có tiếp tục theo đuổi vụ án bằng cách sử dụng các thủ tục khác của tòa án hay không.

Video đề xuất: CoinDaily 29.12.2017 – Tin đồn khiến Bitcoin giảm mạnh

Xem thêm:

P.Trâm – Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org