Follow Tiendientu on Telegram

Tham vọng mở rộng, Circle thâu tóm nền tảng gọi vốn SeedInvest

When Lambor 06/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Công ty tài chính chuyên về cryptocurrency Circle Internet Financial Ltd. đã mua lại cổ phần nền tảng gọi vốn crowdfunding kiêm dịch vụ môi giới SeedInvest. Tuy nhiên số tiền trong thương vụ M&A này lại không được tiết lộ.


Circle thâu tóm SeedInvest

SeedInvest là start-up về nền tảng đầu tư có trụ sở tại New York, được thành lập vào năm 2012. Kể từ đó cho đến nay, công ty đã báo cáo gọi được vốn cho hơn 220 công ty thông qua hơn 240.000 nhà đầu tư.

Được biết, khoản đầu tư trung bình cho mỗi công ty thông qua SeedInvest dao động từ 500.000 USD. Trong khi đó, khoản đầu tư lớn nhất cho đến nay tương ứng 2.000.000 USD.

Một khi thương vụ M&A này được chấp thuận bởi Cơ quan quản lý tài chính (FINRA), Circle sẽ mở rộng các dịch vụ của SeedInvest, cụ thể là hỗ trợ mảng cryptocurrency nhiều hơn, bao gồm cả stablecoin và phát hành token chứng khoán.

-> Xem thêm: Security Token là gì? Liệu Token chứng khoán, STO có đánh bật ICO hay không?

Circle với nhiều tham vọng mở rộng

Ngoài ra, các công ty có khả năng huy động vốn từ SeedInvest còn có quyền truy cập vào danh mục đầu tư bán lẻ thông qua Circle Invest. Mặt khác, Circle còn cung cấp cho nhà đầu tư tính thanh khoản cao hơn ở thị trường thứ cấp trên sàn giao dịch cryptocurrency của Circle.

Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire, đã nói:

“SeedInvest là cái tên đi đầu trong việc cộng tác với chính phủ để tìm ra cách thức đổi mới trong công tác huy động vốn. Cryptocurrency/Token chứng khoán sẽ trở thành một loại hình chứng khoán mới mà mọi doanh nghiệp rồi sẽ áp dụng, giống như mọi doanh nghiệp đều có một trang web riêng.”

Đầu tuần này, Circle đã giới thiệu một tính năng mới cho ứng dụng đầu tư Circle Invest mang tên “Collections”. Được biết tính năng này mang đến cho khách hàng tùy chọn đầu tư vào một hoặc nhiều các loại hình cryptocurrency,  mỗi phần được chia theo một chủ đề cụ thể: “Nền tảng, Thanh toán, và Bảo mật.” Sau khi chọn danh mục, người dùng có thể đầu tư toàn bộ danh mục chỉ trong một lần.

Tham vọng mở rộng, Circle thâu tóm nền tảng gọi vốn SeedInvest
Tham vọng mở rộng, Circle thâu tóm nền tảng gọi vốn SeedInvest

Cách đây không lâu, Circle đã phát hành một token số hóa neo giá theo USD được mệnh danh “USD Coin (USDC)”. Sau đó, có hơn 20 công ty dự kiến công bố sẽ hậu thuẫn cho USDC, trong khi những công ty khác có thể thêm giao dịch thông qua tiêu chuẩn ERC-20 mở.

Circle được thành lập vào năm 2013 bởi ngân hàng đầu tư và quản lý khổng lồ Goldman Sachs . Công ty cung cấp các  sản phẩm đa dạng, bao gồm Circle Pay, một dịch vụ gửi tiền pháp định với ứng dụng nhắn tin mạng xã hội và Circle Trade, nhà cung cấp thanh toán cryptocurrency với doanh thu lên đến 2 tỷ USD/tháng.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org