Follow Tiendientu on Telegram

1 tỷ USD của phe “short” đã bị thanh lý trong 24 giờ qua

Tris 18/12/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Hơn 97.597 trader với 9 loại tài sản mã hóa đã bị thanh lý trong vòng 24h qua, riêng giá trị Bitcoin bị thanh lý đã là 1,16 tỷ USD.

Theo dữ liệu trên trang web phân tích Bybt, khi BTC vượt mốc 23.000 USD và thiết lập ATH mới, 1,36 tỷ USD đã bị thanh lý. 80% các giao dịch này thuộc về phe short (bán khống).

Thanh lý là một tính năng để bảo vệ các sàn giao dịch và các trader khỏi bị thiệt hại đáng kể ngoài mức giá định trước. Các nhà giao dịch “mượn” tài sản từ các sàn giao dịch để thực hiện các giao dịch lớn hơn số vốn của họ và bị “thanh lý” khi giá đi ngược lại với các giao dịch của họ đến mức gần bằng giá trị tài khoản của họ (hoặc gần một số tiền định trước).

Các chỉ số Bybt gợi ý rằng những người bán khống – những người giao dịch đặt cược vào giá giảm – đã chịu thiệt hại nặng khi thị trường tiền mã hóa đồng loạt tăng mạnh vào thứ Năm, 17/12. Trong đó, Bitcoin tăng 15%, Ethereum tăng 11% và XRP tăng 25%, những đồng coin khác cũng đã tăng hai chữ số.

Nhìn chung, hơn 97.539 trader đã bị thanh lý trong 24 giờ qua kể từ sáng thứ Tư, với khoản thanh lý lớn nhất được ghi nhận trên sàn giao dịch tiền điện tử Bitmex — một khoản đặt cược 10 triệu USD vào Bitcoin.

Như mọi khi, Bitcoin là đồng tiền mang đến nhiều tổn thất nhất khi các trader đã mất 1,16 tỷ USD cho các sàn giao dịch. Trong số 9 đồng coin top của thị trường, các trader chơi “long/short” Chainlink có số lượng thanh lý ít nhất – chỉ với 2,46 triệu USD (174.000 LINK). Những người vay Tether, stablecoin lớn nhất thị trường hiện tại, bằng một cách nào đó cũng đã bị thiệt hại 3,15 triệu USD.

Xét theo sàn giao dịch, các trader trên Binance đã bị thanh lý nhiều tài sản nhất với hơn 541 triệu USD bị xóa sổ trong 24 giờ qua. Mặt khác, Bitfinex đã chứng kiến ​​khoản thanh lý tương đối ít ỏi 3,55 triệu USD – con số thấp nhất trong số tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến.

Trong khi đó, những người bán khống đang tiếp tục đặt cược vào Bitcoin – và đang thua. Số tiền đặt cược trị giá 6,4 triệu USD như vậy đã được thanh lý chỉ trong một giờ qua.

Theo Coin68

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org