Follow Tiendientu on Telegram

Phát hành tiền kỹ thuật số

Thành phố Calgary, Canada phát hành đồng cryptocurrency cấp địa phương

When Lambor 13/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Calgary, thành phố phía nam của tỉnh Alberta, Canada, vừa phát hành đồng cryptocurrency cấp địa phương, cho phép người  dùng chi trả các dịch vụ và hàng hóa tại nhiều cửa hàng trong nội khu Calgary.


Calgary được xem là thành phố đầu tiên ở Canada chính thức ra mắt đồng cryptocurrency cho riêng mình. Theo Global News, chính phủ của Alberta hoàn toàn ủng hộ sáng kiến ​​trên và đặt kỳ vọng đồng tiền này có thể góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp SME và tổ chức phi lợi nhuận trên đà phát triển.

Được biết, đồng Calgary Dollar hoạt động thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh và người dùng có thể sử dụng chúng để thanh toán, chi trả dịch vụ của các cửa hàng và nhà hàng có tham gia chương trình.

“Kỷ niệm ra mắt đồng cryptocurrency riêng của chúng tôi! #yyc #belocalyyc @CachearyDollars”

Để sở hữu đồng tiền số này, người dân Calgary có thể đăng quảng cáo các loại hàng hóa và dịch vụ, những sản phẩm muốn bán trong ứng dụng hoặc trên trang web của dự án. Ngoài ra, việc giới thiệu rộng rãi đồng Calgary Dollar cho người khác cũng mang lại cơ hội sở hữu đồng tiền tiện ích này.

Đây không phải là thành phố/quốc gia đầu tiên ra mắt các loại tiền tệ số hóa ở cấp địa phương.

Tại Mông Cổ, nhà điều hành viễn thông di động lớn nhất Mobicom Mobifinance còn lên kế hoạch phát hành một đồng cryptocurrency mới mang tên Candy Candy.

Nhà điều hành viễn thông di động lớn nhất của Mông Cổ đã trở thành đơn vị được cấp phép đầu tiên của đất nước phát hành đồng cryptocurrency của riêng mình .

Khi các loại tiền tệ số hóa này bắt đầu được lưu hành và phát triển rộng rãi, ATM và card thanh toán rồi sẽ trở thành quá khứ.

Follow Tiendientu on Telegram