Follow Tiendientu on Telegram

Chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Người Ý đang dùng Bitcoin để thanh toán nhiều hơn cả Visa

When Lambor 01/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Theo một nghiên cứu mới từ công ty phân tích chiến lược marketing SEMRush, Bitcoin (BTC) hiện là phương thức thanh toán trực tuyến được yêu thích thứ ba ở Ý. Thậm chí, Visa hay Mastercard cũng không được sử dụng nhiều như Bitcoin.

tiendientu.org-thanh-toan-bitcoin-o-y


Người Ý sử dụng Bitcoin để thanh toán nhiều hơn cả

Vào ngày 31/10/2019, SEMRush đã công bố danh sách các phương thức thanh toán được sử dụng nhiều nhất ở Ý. Và kết quả đã khiến khá nhiều người bất ngờ. Cụ thể, trong số các hệ thống thanh toán trực tuyến được yêu thích tại Ý, Bitcoin được xếp ở vị trí thứ ba. Đáng ngạc nhiên, Bitcoin chỉ đứng sau PayPal và dịch vụ thẻ trả trước có thể nạp lại của Ý, PostePay.

Dữ liệu tiết lộ thêm rằng, người Ý sử dụng Bitcoin để mua sắm trực tuyến nhiều hơn so với thẻ tín dụng truyền thống. Chẳng hạn như Visa, Mastercard hoặc American Express. Theo La Stampa, Bitcoin được sử dụng hơn 215.800 lần mỗi tháng. Tong khi đó, American Express chỉ được sử dụng 189.000 mỗi tháng. Visa, Mastercard và các thẻ tín dụng khác tụt hậu chỉ với 33.950 giao dịch trực tuyến mỗi tháng.

tiendientu.org-thanh-toan-bitcoin-o-y
Nguồn: Cointelegraph.

Hệ thống thanh toán trực tuyến ở Ý phát triển mạnh

Dịch vụ thanh toán trực tuyến Paypal có trụ sở tại California vẫn là lựa chọn yêu thích của người Ý. Trung bình một tháng có khoảng 1,3 triệu giao dịch Paypal được thực hiện thành công. Hệ thống xử lý thanh toán của Ý, PostePay, theo sát Paypal với gần 1,2 triệu giao dịch hàng tháng.

Đáng chú ý, con số 1,3 hay 1,2 triệu mỗi tháng đã ngoại trừ đi số lượng tài khoản Paypal và PostePay được liên kết với thẻ tín dụng. Như tiendientu.org đã đề cập, vào năm 2018, tổng chi tiêu cho lĩnh vực thương mại điện tử là hơn 40 tỷ Euro. Trong đó, 62% người Ý thực hiện ít nhất một giao dịch mua hàng trực tuyến trong năm đó.

Follow Tiendientu on Telegram