Bitcoin Lightning Network

Thanh toán bằng Bitcoin trên Apple Watch ngay hôm nay

When Lambor 06/05/2019

 Chỉ bằng vài thao tác trên chiếc smartwatch của Apple, người dùng đã có thể thanh toán bằng Bitcoin thông qua Lightning Network bản thử nghiệm từ hôm nay. 


Ngày 04/05 vừa qua, đại diện Bluewallet, một trong những ví Lightning Network phổ biến, đã chia sẻ:

“Ứng dụng mới của chúng tôi trên Apple Watch đã cho phép người dùng nhận Bitcoin qua công nghệ thanh toán mới: Lightning Network. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng smartwatch để tạo mã QR. Sau đó, người khác có thể quét mã bằng smart phone để gửi thanh toán.”

Bluewallet đã ẩn ý giới thiệu ứng dụng này vài tuần trước trên Twitter. Và cho đến hôm nay, người dùng đã có thể tải chúng từ iTunes store.

Kỹ sư sản phẩm và UX, Nuno Coelho, chia sẻ:

“Chúng tôi đã làm một vài thí nghiệm để tích hợp ví lên đồng hồ. Các bản phát hành đầu tiên sẽ đơn giản, cho phép bạn nhận được các khoản thanh toán chớp nhoáng.

Tại sao lại có thể có người không muốn nhận giao dịch thông qua smartwatch được? Smartwatch không phổ biến như smartphone, nhưng có khá nhiều người cảm thấy chúng thật thuận tiện trong việc theo dõi sức khỏe và xem thông báo trực tiếp.”

Bluewallet cho biết, họ vẫn đang thử nghiệm xem liệu người dùng có muốn sử dụng chúng để thanh toán Bitcoin hay không.

Đại diện công ty cho rằng:

“Đôi khi, việc nhận Bitcoin chỉ với hai lần chạm đồng hồ từ cổ tay của bạn có thể là trải nghiệm người dùng đặc sắc. Đặc biệt là khi bạn đang di chuyển hoặc cần thanh toán nhanh chóng. Sẽ càng tiện lợi hơn nếu bạn mua Bitcoin từ một người nào đó, nhưng ngại sử dụng điện thoại.”

Cuối cùng, Coehlo nhấn mạnh đây là bản thử nghiệm. Bởi lẽ, bản thân công nghệ Lightning Network vẫn chỉ ở giai đoạn thử nghiệm và họ không chắc chắn có bao nhiêu người dùng thực sự muốn sử dụng ứng dụng này.

Còn độc giả của tiendientu.org thì sao? Bạn có muốn trải nghiệm dịch vụ này hay không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây nhé!

Jelly - Theo CoinDesk

BVNEX