Chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Thanh toán hóa đơn bằng Bitcoin ở Úc giờ đây dễ dàng không tưởng!

When Lambor 21/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-logo  Mới đây, công ty Cointree và Gobbill vừa chính thức xác lập quan hệ đối tác, triển khai dịch vụ thanh toán cho các hóa đơn bằng cryptocurrency cho toàn bộ cư dân ở Úc.


Cointree và Gobbill cung cấp dịch vụ thanh toán qua cryptocurrency

Cointree là sàn giao dịch cryptocurrency đã có sẵn tính năng thanh toán hóa đơn qua cryptocurrency, còn Gobbill sẽ đóng vai trò trung gian, thu tiền và giải quyết các hóa đơn thay mặt cho người dùng. Trong mối quan hệ hợp tác gần đây, họ đã cùng tạo ra hệ thống thanh toán cho các hóa đơn bằng cryptocurrency.

Đặc biệt, dịch vụ mới này không phân biệt liệu doanh nghiệp có chấp nhận cryptocurrency hay không.

Bình luận về quan hệ đối tác, Shendon Ewans, nhà đồng sáng lập Gobbill, cho biết:

“Chúng tôi chỉ mới vừa ra mắt vào năm ngoái và hiện đã một lượng người dùng ổn định. Tuy nhiên, mối quan hệ đối tác với Cointree và MyProsperity, dự kiến lượng người dùng sẽ ngày càng tăng.

Hiện Gobbill đã cho phép mọi người thanh toán hóa đơn bằng card hoặc tài khoản ngân hàng. Do đó, hiện họ cũng có thể dễ dàng triển khai dịch vụ thanh toán qua cryptocurrency.”

Thanh toán hóa đơn bằng Bitcoin ở Úc giờ đây dễ dàng không tưởng
Tại Úc — Người dân có thể thanh toán hóa đơn của họ với Bitcoin.

Người quản lý hoạt động của Cointree, Jess Rendon, chia sẻ:

“Quan hệ đối tác mới rất có thể sẽ mang đến một sự phát triển mới nhằm chào đón những người ủng hộ cryptocurrency ở Úc. Bên cạnh đó, dịch vụ mới này cũng sẽ tạo nên tiền lệ cho những tổ chức khác bắt đầu chấp nhận cryptocurrency trên diện rộng.”

Cointree-Gobbill không phải là người duy nhất…

Ngoài Cointree-Gobbill, có khá nhiều các nền tảng khác cũng cho phép người dùng thanh toán hóa đơn bằng cryptocurrency.

Vào tháng 5.2018, một công ty khởi nghiệp tại Úc – Living Room of Satoshi – đã ra mắt dịch vụ cho phép cư dân Úc chi trả các hóa đơn nội địa thông qua Bitcoin.

Vào thời điểm đó, công ty cho biết họ đã tạo điều kiện tốt nhất cho các hóa đơn cần thanh toán trị giá hơn 5 triệu USD.

Nhìn xa hơn, bên ngoài lãnh thổ Úc, cũng có những nền tảng và dịch vụ tương tự khác.

Ngay từ năm 2014, một công ty có tên Bill Ninja đã giúp mọi người ở Philippines thanh toán hóa đơn của họ thông qua Bitcoin.

Tại EU, có công ty BitBill chuyên hoạt động cho các quốc gia hỗ trợ chuyển SEPA như Đức, Bỉ, Pháp và Hà Lan. Không giống như hầu hết các dịch vụ có tính chất này chỉ sử dụng Bitcoin, BitBill hỗ trợ hơn 20 loại! cryptocurrrency.

Follow Tiendientu on Telegram