Follow Tiendientu on Telegram

Libra Facebook

Thêm một thành viên Libra Association rút lui?

Abraham 04/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Một trong những thành viên sáng lập Libra Association có thể chuẩn bị rút lui khỏi tổ chức này.


Trở ngại về mặt pháp lý

Báo giới đưa tin công ty thanh toán PayPal đang xem xét rời khỏi dự án tiền điện tử do Facebook khởi xướng. Một trong những lý do là phản ứng dữ dội từ giới chức quản lý mà Libra đã nhận được trong những tháng gần đây.

Theo đó, đại diện PayPal đã không tham dự một cuộc họp của Libra Association vừa qua. Đây có thể là tín hiệu cho thấy công ty thanh toán không còn “mặn mà” với dự án Libra nữa.

Như tiendientu.org đưa tin, Facebook công bố whitepaper Libra vào tháng 6 – tiết lộ một tham vọng lớn về việc cung cấp dịch vụ tài chính cho hơn một tỷ người dùng thông qua đồng stablecoin có thể truy cập bởi bất kỳ smartphone nào.

Là một phần của dự án, Libra sẽ được giám sát bởi một Liên minh quản trị có 100 thành viên, gồm cả Facebook và công ty con Calibra. PayPal, Visa, Mastercard, Uber và 22 công ty thanh toán và dịch vụ nổi bật khác được đề cập như là thành viên sáng lập của Liên minh – với cái tên Libra Association.

tiendientu.org-facebook-libra-2
Các thành viên nổi tiếng của Libra Association.

Dante Disparte – người đứng đầu chính sách và truyền thông của Libra Association – chia sẻ với báo giới rằng xây dựng một dự án như Libra “không phải là con đường dễ dàng”.

“Chúng tôi nhận ra rằng thay đổi là khó khăn và mỗi tổ chức bắt đầu cuộc hành trình này sẽ phải tự đánh giá rủi ro cũng như phần thưởng khi nhìn thấy sự thay đổi mà Libra hứa hẹn mang đến.”

Thành viên Libra Association không còn mặn mà với dự án?

Gần đây, nhiều nguồn tin đã đồn đoán rằng Visa và Mastercard cũng đang xem xét rút khỏi dự án. Giống như PayPal, có thể các công ty này lo ngại sự phản ứng dữ dội và sự giám sát đối với Libra cũng sẽ làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp hiện tại của họ.

CEO Calibra David Marcus – người cũng là cựu chủ tịch PayPal – phản hồi với những đồn đoán kể trên như sau:

tiendientu.org-libra-association-rut-lui-1

“Tôi không hề nhận được thông tin rằng công ty nào của hiệp hội không thể đi cùng chúng tôi cả.”

Marcus bình luận thêm:

tiendientu.org-libra-association-rut-lui-2

“Giọng điệu của một số tờ báo này cho thấy sự giận dữ,… Tôi có thể nói với bạn rằng chúng tôi rất bình tĩnh và tự tin làm việc thông qua những mối quan tâm chính đáng mà Libra đã nêu lên. Chúng tôi tập trung vào giá trị của các đồng tiền kỹ thuật số lên hàng đầu.”

Về phần mình, người phát ngôn của PayPal đã không phản hồi với báo giới về tin tức kể trên.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org