Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain và cryptocurrency ở Trung Quốc

Thay vì nhẫn vàng bình thường, chú rể Trung Quốc tặng cô dâu 6 bitcoin trong ngày cưới

Tris 30/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 2018 đánh dấu chặn đường 10 năm đầu tiên của Bitcoin trong thế giới thực. Trong 10 năm qua, Bitcoin đã đưa cộng đồng từ ngờ vực, đến tò mò, phấn khích, và đôi lúc không khỏi thất vọng. Đi cùng với những cảm xúc đó, là mức độ hiểu biết về Bitcoin và quy mô chấp nhận đồng tiền mã hoá này cũng ngày càng tăng. 

Một trong những thách thức lớn của thế giới crypto là đưa vào chính thống. Và, Bitcoin đang dẫn phá vỡ những rào cản để được chấp nhận và phổ biến tại nhiều quốc gia, thậm chí là ở các nước nhỏ như Malta, Belarus. Ngày ngay, nhiều cửa hàng ở châu Âu đang chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Hơn 4,000 máy ATM Bitcoin đã được lắp đặt trên toàn cầu.

Bitcoin còn trở nên phổ biến hơn khi người ta dùng để là quà tặng cho nhau.

Tại Trung Quốc, một chú rể đã làm ngạc nhiên vị hôn thê của mình và cả thế giới bằng món quà độc đáo là một chiếc ví chứa 6 bitcoin, kèm theo private key.

Đoạn video ngắn ghi lại giây phút chú rể trao món quà đặc biệt cho cô dâu của mình đã được đăng trên Twitter cnLedger. Bạn đọc có thể theo dõi ngay bên dưới.

Nhiều người đã tỏ ra thích thú với câu chuyện này bằng những comment hài hước như “Hy vọng cặp đôi này sẽ không hard fork”, “Đây là tương lai, thay vì mua những chiếc vòng cổ bằng vàng…”, “Tôi cần mua một chiếc nhẫn Bitcoin cho vợ tương lai…”…

Câu chuyện này có giúp bạn thêm một ý tưởng mới cho đám cưới của mình? Hãy chia sẻ cùng tiendientu.org nhé!

Tris

Follow Tiendientu on Telegram