Follow Tiendientu on Telegram

Thế giới tin tưởng Trump sẽ “nới tay với Bitcoin” trong sắc lệnh an ninh mạng

Satoshi Nakatomoon 05/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram
bitcoin-01
Liệu TT Trump có “nới tay với Bitcoin”

Theo những cá nhân tham dự vào hội nghị mật bàn tròn Satoshi III. Cả nghị sĩ và giám đốc điều hành của Overstock Patrick Byrne đều tin tưởng Tổng thống Trump sẽ “nới tay với Bitcoin” ngay cả khi có một dự thảo về khuôn khổ an ninh mạng quốc gia đang chờ chữ ký của Tổng thống.

Nghị sĩ đều hướng về Tổng thống Trump tại cuộc họp Bitcoin

Theo người sáng lập OpenBazaar là Brian Hoffman, khách mời đặc biệt cho ngày đầu tiên của khóa tu Cancun gọi là Hội bàn tròn Satoshi là người đã thu thập bản “tóm tắt về những gì mong đợi” từ Chính quyền của Tổng thống Trump về tiền Bitcoincông nghệ Blockchain.

bitcoin-02
Trump tại cuộc họp Bitcoin

Cô ấy đã gặp riêng ngài Trump và rất lạc quan rằng ngài ấy sẽ đảm đương công việc tốt,” ông nói. ” Thông minh và giỏi giang là cách mà cô ấy nhận xét về ngài Trump.”

Ông Hoffman cũng đã kể lại những suy nghĩ của nhà sáng lập Overstock T0 là Patrick Byrne về tổng thống mới. “Ông ấy củng cố ý kiến của các đại biểu quốc hội rằng nội các của ngài Trump sẽ  nới lỏng với Bitcoin, nhưng khác ở chỗ ông ta nghĩ ngài Trump hơi điên rồ và không khôn ngoan”.

Vào 1/2/2017,  giám đốc điều hành này đã xuất hiện trên kênh Fox Business với khẩu hiệu “Hãy làm cho đồng Bitcoin lớn mạnh lần nữa”.

Các ý kiến rò rỉ từ Hội bàn tròn Satoshi chỉ vài ngày trước khi Tổng thống trì hoãn việc ký sắc lệnh an ninh mạng. (EO)

Một dự thảo của EO vạch ra một nhiệm vụ cho “hệ thống an ninh quốc gia“, được định nghĩa là “bất kỳ hệ thống viễn thông, thông tin hoạt động của chính phủ liên bang hoặc bất kỳ nhà thầu bao gồm cả những người làm việc về hoạt động về tiền điện tử đều liên quan đến an ninh quốc gia.”

Dự thảo kêu gọi “xem xét lại các đối thủ chủ yếu mạng lưới Mỹ” và có ý nghĩa đối với Cơ quan An ninh Quốc gia, Bộ An ninh Nội địa và Bộ Quốc phòng. Hơn nữa, các Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng của DHS sẽ được hướng dẫn thu thập và xem lại thông tin từ sở Giáo dục về những gì học sinh được học về an ninh mạng trong trường học, tương ứng với mức độ phối hợp giữa quân sự, thực thi pháp luật liên bang và trường học.

Miền không gian ảo mới của khế ước

bitcoin-03
Chân dung của Peter Thiel

Người điều hành dự thảo nói: “Các lĩnh vực mạng đang thay đổi liên tục và nhanh chóng là kết quả của tốc độ đổi mới công nghệ, tăng trưởng toàn cầu bùng nổ về sử dụng Internet, sự phụ thuộc lẫn nhau ngày càng tăng giữa các mạng lưới và các hoạt động của cơ sở hạ tầng và các tổ chức kinh tế trọng điểm. Như một kết quả cho những thay đổi này, không gian mạng đã nổi lên như một tên miền mới của khế ước, nếu so về tầm quan trọng đối với đất đai, biển, hàng không và không gian, và ý nghĩa của nó sẽ tăng lên trong những năm tới.”

Cộng đồng Bitcoin đều hăng hái khi Tổng thống đắc cử Trump chọn Bitcoin – tín nhiệm Peter Thiel làm người đứng đầu nhóm chuyển giao về những vấn đề của khoa học và công nghệ. Ông Peter Thiel là một người ủng hộ tiền điện tử.

Thay vì kí các nhiệm vụ an ninh mạng vào thứ Ba như dự kiến, Tổng thống lại gặp gỡ với giám đốc Đô đốc của NSA Mike Roger, cố vấn cao cấp Jared Kushner, chiến lược gia Steve Bannon và “các quan chức an ninh quốc gia khác” để thảo luận về các vấn đề hiện tại.

CNN giải thích các sắc lệnh về an ninh mạng là một động thái để “củng cố trách nhiệm bảo vệ các chính phủ từ tin tặc,” mặc dù như là thứ tự của ngày, ông Trump cho biết ông sẽ đưa người đứng đầu các cơ quan liên bang và các phòng ban chịu trách nhiệm cho bất kỳ truy cập từ tin tặc.

Điều thú vị là dự thảo không đề cập đến vai trò của FBI, tổ chức mà đã công khai đóng một vai trò trong nhiều cuộc điều tra liên quan đến Bitcoin cũng như CIA trong khuôn khổ an ninh mạng quốc gia.

                                                                                                           [news.bitcoin – 2.2.2017] 

ThuyDo – tiendientu.org

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org