Follow Tiendientu on Telegram

Thế hệ kế tiếp của các thiên tài công nghệ đang bắt đầu nghiên cứu cryptocurrency

When Lambor 01/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Dường như số lượng thanh niên trên toàn cầu tham gia vào các khóa học bậc đại học chuyên giảng dạy về cryptography (mật mã học) cũng như cryptocurrency đang tăng lên từng ngày. 

Giá trị Bitcoin tăng vọt, thị trường đang nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Phần lớn các học sinh đều nhận thức được rõ ràng đây là một thị trường mới, có tiềm năng và họ đang tranh thủ cơ hội tham gia vào các khóa học chính thức bậc đại học.

Các khóa học về cryptography ngày càng phổ biến

Dan Boneh, đồng giám đốc Stanford Computer Security Lab và giáo sư chuyên về cryptography

Dan Boneh cho biết, an ninh và cryptography là bộ môn phổ biến thứ hai trong bộ phận khoa học máy tính của trường, chỉ đứng sau Machine Learning.

Ông nói thêm:

“Có rất nhiều người bị thu hút bởi các loại tiền tệ, hiển nhiên là do chúng được đánh giá cao cả về tính năng cũng như giá trị. Dùng các loại cryptocurrency để giảng dạy về cryptography là một điều cực kỳ hợp lý. Có rất nhiều ứng dụng mới cho cryptography mà không hề tồn tại trước đây.”

Làn sóng Bitcoin còn chưa hạ nhiệt thì giờ đây, các khóa học về cryptography ngày càng phổ biến và phát triển.

Khoa học công nghệ mới chỉ động vào phần nổi của tảng băng chìm Bitcoin. Vì thế, càng có nhiều người muốn nghiên cứu chuyên sâu hơn về nó

Năm 2015, Boneh bắt đầu dạy một lớp về Bitcoin và các loại cryptocurrency. Lớp học này nhanh chóng thu hút hơn 100 sinh viên tham dự. Boneh tiết lộ có hơn một triệu người đăng ký lớp học trực tuyến của ông trên Coursera về cryptography.

Lan tỏa đến khắp các trường

Tại Pittsburgh, Vipul Goyal – giảng viên khoa Khoa học Máy tính của trường đại học Carnegie Mellon đang sử dụng sách giáo khoa trực tuyến có tính tương tác của Boneh cho lớp học Special Topics in Cryptography mà trường sẽ tổ chức lần đầu tiên trong năm nay.

Khoảng 20 sinh viên, chủ yếu là các nghiên cứu sinh tiến sĩ, tham gia lớp học chuyên về Blockchain và các loại cryptocurrency.

Đại học Carnegie Mellon cũng chính thức mở lớp học chuyên về cryptography

Không chỉ Đại học Stanford, Carnegie Mellon và một số trường khác ở Mỹ và Châu Âu có mở lớp dạy về cryptography. Hồi năm ngoái, Đại học California tại Berkeley cũng đã mở lớp Cryptocurrency Decal cho sinh viên của mình. Vào năm 2015, Media Lab của Viện công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology – MIT, thành lập năm 1981 ở TP Cambridge, Bang Massachusetts, Hoa Kỳ) đã thành lập Digital Currency Initiative.

Theo khảo sát, thị trường việc làm cho các lĩnh vực liên quan đến Bitcoin tăng trưởng vượt trội. Điều đó lý giải vì sao sinh viên đại học muốn nghiên cứu chuyên sâu và tham gia hoạt động trong công nghệ đang phát triển này.

Video đề xuất:  “Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là tiền tệ và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam”. 

VTV1 nhắc lại nội dung trong thông cáo báo chí mà NHNN VN từng đăng tải: "Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là tiền tệ và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam". —–Nguồn: VTV1, Bản tin tài chính kinh doanh, 27.10.17

Posted by Tiền điện tử on Thursday, 26 October 2017

Xem thêm:

Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org