Thẻ Visa là gì? Lợi ích và cách sử dụng thẻ Visa

NHK Team 23/04/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng để thanh toán, thực hiện giao dịch và chuyển khoản online. Bên cạnh đó, thẻ Visa giúp khắc phục được toàn bộ nhược điểm của Credit Card và Debit Card vì có thể sử dụng ngay tại các loại máy POS mà không cần phải sử dụng tiền mặt. Để sử dụng thể Visa hiệu quả và an toàn, hãy cùng tiendientu.org tìm hiểu qua bài viết “Thẻ Visa là gì? Lợi ích và cách sử dụng thể Visa”. 

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa được ra đời vào năm 1976 bởi công ty Visa International Service Association, đây là công ty thanh toán có trụ trở chính tại Hoa Kỳ.

Hiện nay, thẻ Visa ngày càng trở nên thông dụng và chủ yếu được dùng để thanh toán quốc tế bởi công ty VISA đã liên kết với hầu hết các ngân hàng trên thế giới. 

Thẻ Visa được sử dụng để thanh toán, thực hiện giao dịch và chuyển khoản trực tuyến. Hơn hết, thẻ Visa còn giúp khắc phục toàn bộ nhược điểm của Credit Card và Debit Card vì có thể sử dụng ngay tại các loại máy POS mà không cần phải sử dụng tiền mặt.

Thẻ Visa là gì

Các loại thẻ Visa

Thẻ Visa bao gồm 3 loại: Visa Debit, Visa Credit và Visa Prepaid.

Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit)

Visa Debit là thẻ ghi nợ quốc tế thuộc thương hiệu của Visa. Thẻ sẽ được phát hành khi chủ sở hữu mở tài khoản thanh toán. Với loại thẻ này, chủ thẻ chỉ được sử dụng để chi tiêu hay rút tiền bằng số tiền họ có trong tài khoản.Thẻ này có thể dùng để mua hàng trực tuyến hoặc sử dụng trên toàn cầu. 

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit)

Visa Credit là thẻ tín dụng quốc tế thuộc thương hiệu của Visa. Đây là loại thẻ mà chủ sở hữu sẽ được ngân hàng cho ứng trước một khoản tiền để chi tiêu, mua sắm và chủ sở hữu có trách nhiệm hoàn trả lại cho ngân hàng khi đến hạn, thường hạn là sau 45 ngày. Chủ thẻ cần thanh toán đủ số tiền đã vay từ ngân hàng đúng thời hạn, nếu không sẽ bị tính lãi rất cao.

Thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid)

Visa Prepaid là thẻ tín dụng quốc tế thuộc thương hiệu của Visa. Loại thẻ này cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền họ có giống như thẻ ghi nợ, nhưng điểm khác ở đây là tiền ở trong thẻ chứ không phải trong tài khoản ngân hàng. 

Lợi ích của thẻ Visa

Thẻ Visa giúp khắc phục được rất nhiều nhược điểm của các loại thẻ ATM nội địa và đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Tính thuận tiện cao

Thẻ VISA dùng để thanh toán tại các địa điểm giao dịch có chấp nhận loại thẻ này không cần sử dụng tiền mặt, vừa nhanh chóng lại dễ dàng.

Thẻ Visa có thể tự động đổi tiền tương ứng với loại tiền đang lưu hành trong thẻ khi bạn thanh toán và rút tiền nội địa hay nước ngoài mà không cần phải đổi ra tiền mặt.

Nhanh chóng và tiện lợi

Thẻ Visa giúp bạn thanh toán nhanh chóng ngay cả khi bạn không mang theo đủ tiền mặt, khác với trước đây, nếu bạn không mang theo đủ tiền mặt sẽ không thể thanh toán được chi phí.

Có thẻ Visa, bạn cũng không cần phải đổi tiền ngoại tệ khi đi nước ngoài. Dùng thẻ Visa để thanh toán một khoản tiền lớn cũng đảm bảo an toàn hơn.

Sử dụng dễ dàng

Với các thao tác đơn giản, bạn có thể thực hiện được giao dịch mình mong muốn thông qua thẻ Visa.

Thẻ Visa hỗ trợ bạn chuyển tiền nhanh chóng mà chi phí dịch vụ lại thấp, hỗ trợ thanh toán hóa đơn trực tuyến và mua hàng online một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Bảo mật và an toàn cao

Sử dụng thẻ VISA giúp đảm bảo an toàn số tiền trong tài khoản cũng như mang lại nhiều tiện ích. Nếu thẻ bị đánh cắp bạn chỉ cần liên lạc ngay với ngân hàng để kịp thời khóa thẻ là tài khoản bạn được bảo đảm an toàn. Điều này sẽ khiến số tiền trong tài khoản của bạn vẫn được đảm bảo.

Thẻ Visa được bảo mật với khả năng chống lại các Hacker xâm nhập và ăn cắp số tiền đang có trong tài khoản bạn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. 

Cách đăng ký thẻ Visa

Cách đăng ký thẻ Visa

Để đăng ký mở thẻ Visa, bạn thực hiện theo 4 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở thẻ.

Gồm có:

Mẫu đơn đăng ký làm thẻ (mẫu tại ngân hàng)

Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ chiếu.

Bản sao sổ hộ khẩu thường trú, sổ đăng ký tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú.

Với thẻ tín dụng Visa, khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ chứng minh nguồn tài chính của bạn..

Lưu ý: Các giấy tờ kể trên cần mang theo bản gốc để đối chiếu.

Bước 2: Đến chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng nơi bạn chọn mở thẻ để được làm thủ tục đăng ký.

Bước 3: Làm theo hướng dẫn của giao dịch viên.

Bước 4: Nhận thẻ, trước khi sử dụng thẻ bạn cần đổi mã PIN.

Cách sử dụng thẻ Visa

Bạn có thể sử dụng thẻ Visa với nhiều mục đích một cách đơn giản và dễ dàng.

Dùng thẻ Visa để thanh toán trực tiếp

Bạn có thể dùng thẻ Visa để thanh toán trực tiếp bằng cách cà thẻ thông qua thiết bị hỗ trợ giao dịch như máy POS. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu là hoàn thành giao dịch, vừa nhanh chóng lại tiện lợi.

Rút tiền bằng thẻ Visa

Bạn có thể sử dụng thẻ Visa để rút tiền tại các cây ATM trong nước hay quốc tế như một thẻ ATM thông thường nhưng sẽ phải chịu mức phí cao nếu rút tiền tại các cây ATM nước ngoài.

Thanh toán online bằng thẻ Visa

Thẻ Visa có thể dùng để thanh toán trực tuyến hoặc chuyển tiền online chỉ với vài bước đơn giản. Để thanh toán online, bạn cần phải nhập đầy đủ thông tin cá nhân như: Họ và tên, thời hạn sử dụng thẻ, mã bảo mật…

Trên đây, chúng tôi vừa cung cấp thông tin về thẻ Visa là gì, lợi ích và cách sử dụng loại thẻ này. Hi vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thẻ Visa nhé.

Follow Tiendientu on Telegram