Follow Tiendientu on Telegram

Áp lực giá giảm và điều tiếng, một công ty khai thác tiền mã hóa dừng cuộc chơi

When Lambor 28/02/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Dù thị trường có lúc khởi sắc song có lẽ bấy nhiêu đó không thể vực dậy lại cả một thời hoàng kim giá tăng đỉnh cao. Và không thể tiếp tục gồng gánh tài chính hẳn là lý do chính yếu khiến nhiều công ty khai thác tiền mã hóa đã phải đóng cửa. Và mới đây, dịch vụ khai thác coin Coinhive cũng phải ngậm ngùi từ bỏ cuộc chơi. 


Coinhive rời cuộc chơi

Coinhive là một dịch vụ khai thác tiền mã hóa dựa trên JavaScript. Dù được chứng minh không phải là mã độc hại, song nền tảng này khá phổ biến đối với giới hacker.

Và mới đây, theo thông tin tiendientu.org nhận được, Coinhive sẽ ngừng hoạt động vào ngày 08.03.2019; người dùng vẫn có quyền truy cập bảng điều khiển cho đến hết ngày 30.04.2019.

Các trung tâm bảo mật đã ghi nhận được rất nhiều sự cố an toàn thông tin về mã độc khai thác tiền mã hóa Coinhive ẩn mình trên các website.

Trong số các lý do được đưa ra đằng sau quyết định đóng cửa, các nhà phát triển nhấn mạnh hashrate đã giảm hơn 50% sau lần hard fork Monero (XMR) cuối cùng.

Hơn nữa, đại diện phát ngôn công ty còn chia sẻ:

“Chúng tôi cũng bị ảnh hưởng khá nhiều bởi những đợt bán tháo của thị trường, trong tình cảnh XMR sụt giảm hơn 85% giá trị trong vòng một năm. Hơn nữa, thông báo cập nhật thuật toán và hard fork của network Monero vào ngày 09.03 đã đưa chúng tôi đến kết luận cần ngừng hoạt động Coinhive.”

Đã có quá nhiều tiếng xấu

Đầu tháng này, gã khổng lồ công nghệ Microsoft đã gỡ bỏ tám ứng dụng Windows 10 khỏi cửa hàng ứng dụng chính thức của mình sau khi công ty bảo mật không gian mạng Symantec xác định sự hiện diện của mã độc khai thác XMR trên máy tính người dùng.

Hơn nữa, Symantec còn xác định dòng phần mềm khai thác cryptocurrency độc hại có trong các ứng dụng của họ là mã khai thác Coinhive XMR.

Mã độc Coinhive chuyên mật phục chờ móc bóp “thợ đào Bitcoin”.

Hồi tháng 01.2019, công ty an ninh mạng Check Point của Israel đã công bố Chỉ số mối đe dọa toàn cầu vào tháng 12.2018, chỉ ra ba chủng loại phần mềm độc hại được truy nã gắt gao nhất đều liên quan đến Coinhive – cái tên giữ vị trí hàng đầu trong tháng thứ 13 liên tiếp.

Với một bề dày tai tiếng như thế, Coinhive khó lòng mà phát triển trong tương lai. Đóng cửa ắt hẳn là quyết định tuy không dễ làm nhưng dễ hiểu nhất đối với công ty tại thời điểm này.

Mya - Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram