Tiendientu.org

Mở bán chứng khoán chưa đăng ký, thêm một quỹ đầu tư cryptocurrency rơi vào tầm ngắm của SEC

Icon 08/12/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9F2 Icon copy link
Bitdeal

 Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây có vẻ khá khắc khe với các tổ chức hoạt động xung quanh lĩnh vực cryptocurrency và “nạn nhân” trong tầm ngắm mới nhất là CoinAlpha Advisors LLC, công ty tài chính Blockchain có trụ sở tại Del. Được biết công ty đã thụ hưởng mức phạt 50.000 USD với cáo buộc tham gia vào các hoạt động đi ngược với quy định của luật liên bang Hoa Kỳ.


Theo SEC, CoinAlpha đã từ chối đăng ký kinh doanh liên quan đến đầu tư và phân phối cryptocurrency mặc yêu cầu từ luật định liên bang. Theo đó, công ty đã nộp đơn xin miễn giấy phép phân phối, song SEC đã từ chối bởi CoinAlpha không phù hợp với tiêu chí được miễn.

Dù vậy, công ty vẫn bất chấp tham gia vào các hành vi vi phạm lại luật định của liên bang Hoa Kỳ.

Đại diện SEC cho biết:

“CoinAlpha đã không thực hiện đầy đủ các thể lệ được yêu cầu để đảm bảo tất cả các nhà đầu tư được công nhận. Công ty đã thu hút các nhà đầu tư nhẹ dạ thông qua trang web hoạt động, các bài đăng trên blog, các cuộc phỏng vấn truyền thông và các hội nghị về cryptocurrency và Blockchain.

Khi sơ suất xảy ra, tổng cộng 22 nhà đầu tư đã đầu tư 608.491 USD vào quỹ cryptocurrency của CoinAlpha. Song, khi nhân viên SEC đến văn phòng CoinAlpha, công ty bị buộc phải thanh lý toàn bộ số quỹ hiện có.”

CoinAlpha “vinh dự” rơi vào tầm ngắm của SEC.

Sau cáo buộc, CoinAlpha bị buộc phải “tự nguyện” hoàn trả tất cả các khoản phí đã thu, từ bỏ mọi quyền hạn đối với phí quản lý tương lai đối với Quỹ đồng thời đảm bảo không có nhà đầu tư nào bị lỗ.

Bởi CoinAlpha hoàn toàn tuân thủ các yêu cầu của SEC sau khi nhận được án phạt, Ủy ban đã áp dụng hình phạt thấp nhất đối với công ty. Hơn nữa, dù đã đồng ý tuân thủ lệnh ngừng hoạt động, song CoinAlpha hoàn toàn không thừa nhận cáo buộc của SEC.

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: CoinAlpha Advisors LLC bị xử phạt vì mở bán chứng khoán chưa đăng ký, SEC xử phạt CoinAlpha Advisors LLC

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle