Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Huobi Global

Thêm một sàn giao dịch top đầu niêm yết stablecoin mới – Tether dần bị “thất sủng”?

Abraham 16/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Huobi vừa tuyên bố sẽ niêm yết thêm bốn đồng cryptocurrency neo giá 1:1 với đô la Mỹ trong tuần này – trở thành sàn giao dịch mới nhất thêm stablecoin khác trong bối cạnh quan ngại với Tether ngày càng tăng cao.


Trong một thông báo ngày 16/10, Huobi, sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore – hiện đang xếp thứ 4 thị trường về khối lượng giao dịch – cho biết sẽ chấp thuận TUSD của TrustToken, USDC của Circle và hai stablecoin được pháp lý Mỹ chấp thuận là GUSD của sàn giao dịch Gemini và PAX của Paxos.

Việc nạp/rút tiền cho 4 đồng kể trên bắt đầu vào ngày 19/10/2018.

Huobi cũng là sàn giao dịch lớn thứ tư có hỗ trợ cho Tether – đồng stablecoin “về mặt lý thuyết” có giá 1 USD, nhưng đã bốc hơi 231 triệu đô la vốn hóa trong vòng 24 giờ qua.

Trao đổi với tiendientu.org, phát ngôn viên của Huobi cho biết hiện tại USDT vẫn được hỗ trợ như bình thường.

tiendientu.org-huobi-2
Huobi thông báo niêm yết TUSD, USDC, GUSD, PAX.

Livio Weng – Phó Chủ tịch Huobi Group – chia sẻ:

Tether là một trong những công ty lớn nhất trên thị trường, và thực tế phải cần một khoảng thời gian trước khi các stablecoin khác có thể bắt kịp nó.

Chúng tôi hiện không có kế hoạch hạn chế giao dịch hay nạp/rút tiền liên quan đến Tether.

Vì mục tiêu cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn, chúng tôi đang trong quá trình niêm yết một số đồng stablecoin mới.”

Tin tức này xuất hiện một ngày sau khi giá USDT giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 18 tháng qua, trong bối cảnh lo ngại về tính minh bạch ngày càng tăng cao.

Tether sau đó đã tuyên bố rằng tất cả USDT đang lưu thông được “hỗ trợ đầy đủ bằng đô la Mỹ và khối tài sản đó luôn luôn vượt quá các khoản nợ.”

Trong một diễn biến khác, sàn giao dịch cryptocurrency có trụ sở ở Hồng Kông là OKEx – hiện là nền tảng lớn thứ 3 về volume – cũng thông báo triển khai niêm yết 4 stablecoin tương tự.

Jean

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org