Follow Tiendientu on Telegram

Thêm một thách thức lớn cho Ripple: Stellar hợp tác với Tempo

When Lambor 16/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Một trong những công ty chuyển tiền truyền thống toàn cầu hàng đầu thế giới – Tempo đã hợp tác với Stellar nhằm cải tiến dịch vụ của mình. Rõ ràng, mối quan hệ hợp tác này ít nhiều cũng đe dọa bước tiến của Ripple.

Stellar Lumens – Tempo

Có trụ sở tại Paris và phổ biến trên toàn cầu, Tempo mong muốn thông qua việc sử dụng Stellar Decentralized Exchange (DEX), nền tảng sẽ dẫn đầu trong các network thanh toán bằng crypto. Dự án hoạt động trên ý tưởng làm cho việc thanh toán từ crypto sang tiền pháp định đơn giản hơn.

CTO của Stellar Network – Jed McCaleb chia sẻ:

“Sự tích hợp sớm của Tempo với Stellar sẽ làm nên một cuộc cách mạng hóa thanh toán quốc tế, làm cho thanh toán toàn cầu nhanh hơn, đáng tin cậy hơn và ít tốn kém hơn cho khách hàng.”

Một vấn đề khá lớn trong thế giới cryptocurrency là việc rút tiền mặt hoặc tính thanh khoản. Mặc dù có rất không ít công ty có dịch vụ thanh toán, nhưng phải mất nhiều ngày và phải trải qua các quy trình nghiêm ngặt trước khi hoàn tất giao dịch. Tempo nhìn rõ được cốt lõi của vấn đề đó nên đã cố gắng thay đổi network thanh toán toàn cầu và ứng dụng di động của mình, nhằm mang lại cho chủ sở hữu tiền pháp định một phương thức rút tiền mà không phải chịu phí rút tiền từ BitcoinsATM.

Stellar Lumens – Coinbase

Hai ngày trước, Coinbase thông báo đang xem xét niêm yết thêm nhiều cryptocurrency khác nhau. Một trong số đó là Stellar Lumens (XLM).

Coinbase báo trước việc niêm yết 5 cryptocurrency cũng không chưa đảm bảo lắm:

“Không giống như quá trình thêm Ethereum Classic đang diễn ra. Những tài sản mới này yêu cầu nhiều việc thăm dò hơn và chúng tôi không thể đảm bảo rằng chúng sẽ được niêm yết hết để giao dịch.”

Tuy nhiên, việc Coinbase có chính thức niêm yết 5 coin đó hay không vẫn là chuyện của tương lai. Còn ở hiện tại, thông báo này như có như không đã vô tình “bơm” giá 5 đồng ADA, BAT, XLM, ZEC và ZRX. Lúc đó, mỗi đồng coin hầu như đều tăng trưởng ở mức hai con số.

Ở thời điểm hiện tại, Stellar XLM vẫn đang thể hiện rất tốt với mức tăng trưởng 5.84% trong 24 giờ qua.

Mya – Theo EthereumWorldNews

Follow Tiendientu on Telegram