Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Trung Quốc

Theo lệnh cấm, sàn giao dịch Bitcoin Trung Quốc đã ngừng hoạt động

When Lambor 04/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Trong tuần này, một vài sàn giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc như BTCC, Bitkan, và Viabtc đã tuyên bố ngừng tất cả các hoạt động kinh doanh cryptocurrency. Thông báo ngưng hoạt động này đã có hồi tháng trước và tuân theo quyết định của chính phủ về quản lý các đồng tiền ảo vào ngày 1.10.

Viabtc và BTCC nói lời tạm biệt với cộng đồng Crypto

Tháng trước, nhiều nền tảng giao dịch cryptocurrency của Trung Quốc tuyên bố họ sẽ ngừng hoạt động vô thời hạn trong thời gian sắp tới. Ngày 30.9 vừa qua, BTCC và Viabtc đã chính thức nói lời tạm biệt với cộng đồng Bitcoin và ngưng hoạt động.

Sàn giao dịch Trung Quốc Viabtc đã hoàn thành việc thu hồi Nhân Dân Tệ, cryptocurrency của tất cả user và đánh giá cao sự ủng hộ và tin tưởng của các cộng đồng trên thế giới. ViaBTC chia sẻ trên Twitter:

“Các bạn thân mến, vậy là Viabtc (viabtc.com) đã chính thức đóng cửa dịch vụ Giao dịch từ 00:00 ngày 30.9.2017. Hẹn gặp lại các bạn.”

Sàn giao dịch BTCC cũng nói lời chia tay với cộng đồng:

“Giao dịch Nhân Dân Tệ của BTCC đã ngừng hoạt động sau khi liên tiếp giữ kỷ lục thế giới trong 2,305 ngày. BTCC sẽ mãi mãi trường tồn.”

Thị trường OTC Bitcoin tăng mạnh

Hiện tại, các thương nhân Bitcoin Trung Quốc vẫn có thể sử dụng các nền tảng kinh doanh Huobi và Okcoin cho đến cuối tháng 10. Các nhà đầu cơ tin rằng các thương nhân Trung Quốc đang chuyển tiền sang Hồng Kông và các khu vực lân cận. Hơn nữa, khối lượng giao dịch thị trường phi tập trung OTC (Over-the-Counter) trên các sàn như Localbitcoins đang cao hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, một nguồn tin cho biết, các thương nhân Trung Quốc đang rao bán Bitcoin qua Wechat, Telegram và một số khác đang đổ xô đến một sàn phi tập trung mới gọi là “Airswap”.

Nhà cung cấp dịch vụ giao dịch Bitcoin có thể trở lại

Nhiều nhà đầu cơ tin rằng các sàn giao dịch ở Trung Quốc sẽ khôi phục sau khi các quy định về cryptocurrency được thi hành hoặc sau khi cuộc bầu cử Quốc hội lần thứ 19 kết thúc. Hơn nữa, người có sức ảnh hưởng lớn về Bitcoin Trung Quốc như Jihan Wu cho rằng các nền tảng kinh doanh cryptocurrency đều sẽ mở cửa trở lại sau khi được cấp phép.

Thêm vào đó, tờ Bjnews gọi đây là “khoảng thời gian làm sạch” mọi thứ , và cũng cho biết các giám đốc điều hành sàn giao dịch Bitcoin buộc phải ở lại Trung Quốc cho đến khi giai đoạn “làm sạch” này kết thúc. Các sàn giao dịch và nhà cung cấp OTC Bitcoin khác như Bitkan cũng đã tạm ngưng hoạt động trong tuần này.

“Chức năng OTC của chúng tôi hiện bị treo. Trước hết xin cảm ơn các user đã luôn đồng hành với chúng tôi trong thời gian vừa qua. Sắp tới, xin hãy kiên nhẫn chờ đợi các sự hỗ trợ về mặt sản phẩm của chúng tôi.” – Bitkan chia sẻ.

Video đề xuất: Tăng trưởng lớn lên đến 300%, các loại tiền điện tử có nên cần sớm được công nhận.

Xem thêm: 

Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram